20/10 trao yêu thương để nhận nụ cười

20/10/2023 18:58:21 +07:00

Người phụ nữ Việt Nam trong đời thường họ có thể là những chiến sĩ; là những người lái đò; là những người lao động tay chân hoặc là những người nội trợ,… Dù ngoài xã hội kia họ có là ai đi chăng nữa, thì đến ngày 20/10 họ cũng xứng đáng được nhận những lời chúc và những điều tốt đẹp nhất.

Các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương

Và để cho ngày 20/10 trở nên ý nghĩa và không có ai bị bỏ lại ở phía sau các bạn sinh viên CLB Xung kích của Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương đã tổ chức tặng 20 phần quà cho các cô bán vé số. Những món quà tuy không mang nhiều vật chất nhưng nó mang lại những giá trị tinh thần, nhất là đối với các cô, các chị cuộc sống mưu sinh hằng ngày còn phải cố gắng lo từng bữa thì nói chi đến những món quà lễ như này. Những hoạt động này khẳng định rằng, Phụ nữ luôn được tôn vinh như lời Bác Hồ “Non sông gấm vóc Việt Nam do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Dọc theo các tuyến đường tại Bình Dương là có thể bắt gặp các cô, các chị bán vé số có người lành lặn, có người thì khuyết tật tay, chân nhưng vẫn đi bán vé số bất kể là trời nắng hay đang mưa. Dẫu biết là mưu sinh nhưng ta cũng không thể không thương sót những mảnh đời kém may mắn ấy.

Một số hình ảnh trong buổi phát quà:

Cô sáu ngụ tại phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một xúc động chia sẻ: “Cô bị bệnh nằm ở nhà đã mấy năm nay. Bây giờ, do hoàn cảnh khó khăn quá dù chân đi không vững nhưng cô cũng phải cố gắng bán vé số, lượm ve chai để kiếm sống. Đã lâu lắm rồi cô không nhận được quà 20/10, lo cho bữa ăn còn không đủ thì tiền đâu mà dám nghĩ đến quà. Nay gặp được mấy con cô rất vui và xúc động vì cô vẫn được các con nhớ đến. Hy vọng các con sẽ có nhiều hoạt động như thế này để có thể chia sẻ tình thương đến với những người như cô”.

Cô Sáu hằng ngày bán vé số và lượm ve trên chiếc xe đạp nhỏ của mình

“Em nghĩ tình nguyện nói chung và việc làm nhỏ của CLB xung kích của Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương nói riêng là hoạt động luôn mang ý nghĩa thiết thực. Chúng em được đóng góp sức trẻ cho xã hội, lan toả tinh thần vì cộng đồng và đặc biệt là trưởng thành qua từng trải nghiệm. Hơn nũa, đó còn là lớp học thực tế cho sinh viên nhìn thấy và cải thiện, trang bị thêm kiến thức cho bản thân. Nên khi tham gia những hoạt động có thể đem lại những món quà tinh thần cho các cô bản thân em cảm thấy rất hào hứng , hạnh phúc khi được góp chút sức lực nhỏ bé , lan toả sự yêu thương của mình để tạo lên niềm vui cho các bà , các mẹ , các cô có hoàn cảnh khó khăn , vì hơn thế nữa họ xứng đáng được yêu thương” Em Nguyễn Thị Vân Anh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thị Vân Anh đang trao những phần quà đến tay các cô bán vé số.

 KIM XUYẾN – QUỐC CHUNG