ALIBABA HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU XUYÊN BIÊN GIỚI THÔNG QUA SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA

12/05/2024 10:24:57 +07:00

ALIBABA HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU XUYÊN BIÊN GIỚI THÔNG QUA SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA

Việc xuất khẩu hàng hoá thông thương không còn là rào cản mà doanh nghiệp Việt Nam phải bận tâm nữa vì có sàn thương mại điện tử (TMĐT) Alibaba sẽ giúp hàng hoá Việt ra thị trường thế giới tiếp cận một cách nhanh chóng.

Vừa qua, tại Quận 7 – Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Kết nối xuất khẩu xuyên biên giới thông qua nền tảng thương mại điện tử với chủ đề “Hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu toàn cầu cùng Alibaba” do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Công ty CP đầu tư & Công nghệ OSB – đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam đã tổ chức thành công.

Quang cảnh chương trình Kết nối xuất khẩu xuyên biên giới thông qua nền tảng thương mại điện tử cùng Alibaba

Sự kiện đã thu hút hơn 100 khách tham dự là các doanh nghiệp SME, các doanh nghiệp xuất khẩu đang có nhu cầu quảng bá sản phẩm và sử dụng nền tảng Alibaba.com

Đến tham dự sự kiện, ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi trong giai đoạn hiện tại, các doanh nghiệp cũng cần phải chủ động và chịu khó thích ứng với các nền tảng thương mại điện tử trong bối cảnh hiện nay.

Ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó GĐ Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp tham dự sự kiện cũng mạnh dạn trao đổi về nỗi quan ngại của các doanh nghiệp SME trong vấn đề ngân sách khi tham gia nền tảng này. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng kinh doanh trên nền tảng Alibaba, ông Lê Văn Tiến – Trưởng bộ phận Tư vấn xuất khẩu, Công ty Cổ phần Đầu tư Và Công nghệ OSB chia sẻ, với ngân sách cơ bản nhất, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kinh doanh trên nền tảng, đồng thời nhận thêm những dịch vụ hỗ trợ quảng bá, marketing hoàn toàn miễn phí từ công ty.

Theo bà Trương Phương Thoa – Giám đốc Trung Tâm Thương mại điện tử Khu vực phía Nam OSB Group cho biết: “Hiện nay theo quan sát từ phía doanh nghiệp chúng tôi, tình hình kinh tế và cả tình hình chính trị thế giới đang gặp rất nhiều khó khăn trong năm qua. Điều này cũng đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả chúng ta. Tuy nhiên, theo số liệu truy cập, giao dịch trên Alibaba.com trong quý 1/2024 cho thấy, các chỉ số đang bắt đầu tăng trở lại từ 4-12% so với cùng kỳ”.


Tất cả chúng ta đang sống trong một thời đại kỉ nguyên số, nên việc ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh không còn quá xa lạ. Đặc biệt là việc mua bán xuất nhập khẩu, khi rào cản, khoảng cách không gian và thời gian quá lớn, thì thương mại điện tử càng nâng cao được giá trị về lợi ích cho cả người mua và người bán. Doanh nghiệp nhập khẩu ở các quốc gia cần nâng cao hiệu quả tìm nguồn hàng, tiết kiệm chi phí, nên họ đã chuyển dịch từ cách thức thu mua truyền thống sang cách thức tìm kiếm nguồn hàng qua thương mại điện tử để tối ưu và nâng cao hiệu quả.”- bà Thoa nói.

Bà Trương Phương Thoa – Giám đốc Trung Tâm Thương mại điện tử Khu vực phía Nam OSB Group.

Vị lãnh đạo OSB Group này chia sẻ: “OSB chúng tôi với hơn 15 năm là đại diện của Alibaba.com, đang hỗ trợ hơn 1.000 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động kinh doanh trên sàn, chúng tôi thấu hiểu mọi khó khăn, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ, đào tạo và luôn luôn đồng hành cùng tất cả các doanh nghiệp từ khi chập chững ứng dụng công cụ số”.

Nhân viên Alibaba tư vấn cho doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.


Được biết, Hội chợ là nơi hội tụ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế. Tham gia hội chợ, nhà mua hàng sẽ được tiếp cận hệ sinh thái đa ngành nghề, cung cấp các sản phẩm thuộc nhóm 7 ngành hàng xuất khẩu chủ lực: Thực phẩm, đồ uống; Nông – thủy sản; Đồ gỗ – Mỹ nghệ; Dệt may, da giày, túi xách; Cao su – nhựa; Điện tử – Cơ khí và các nhóm dịch vụ hỗ trợ khác.

Nguyễn Luân