Bệnh Cao Huyết Áp : Dự phòng và ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm lý người bệnh .

27/03/2024 15:05:00 +07:00

Bệnh Cao Huyết Áp : Dự phòng và ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm lý người bệnh .

Cao huyết áp,là một tình trạng mà áp lực máu trong động mạch của bạn cao hơn bình thường . Đây là một vấn đề sức khoẻ phổ biến và nguy hiểm nếu không được kiểm soát .Cao huyết áp có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như đột quy., đau tim, suy thận và các vấn đề vê mắt .

Sáng ngày 25/3 Liên Hiệp các Hội Khoa Học và kỹ Thuật Tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Khoa Học Sức Khoẻ tổ chức hội thảo Dự Phòng Cao Huyết Áp và ảnh hưởng Cao Huyết Áp đến sức khoẻ và tâm lý người bệnh . Tại hội thảo , các thành viên trong LHH và các hội viên trong hội KHSK nghe các chuyên đề : Dấu hiệu nhận biết bệnh đột quỵ và hướng xử lý do BS CHI Nội Thần kinh – Lê Đức Hải – Bệnh viện đa khoa Medic . Các biến chứng do cao huyết áp gây ra do BSCK Nội Tim mạch – Hoàng Như Phúc – Bệnh viện đa khoa Vạn Phúc City . Ảnh hưởng cao huyết áp với sức khoẻ và tâm lý người bệnh do TS Nguyễn Thị Thu Hiền, Khoa Y – Dược – Đại học Thủ Dầu Một trình bày .

Đề tài hội thảo không chỉ phù hợp với tình hình xã hội trong tỉnh về y học, sức khoẻ và gắn kết từng thành viên,gia đình trong cộng đồng xã hội . Các thành hội viên tham gia ý kiến, đặt ra nhiều câu hỏi mang tính chất thực tế dẫn đến kết quả thành công hội thảo .

Tại hội thảo lần này, diễn ra sự kiện Ký kết M.O.U giữa Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỷ thuật tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần Tư vấn Chuyển giao Sở hửu trí tuệ Quốc tế ( SIPC GROUP ) .

Những bó hoa tươi thắm đã được ban tổ chức trao tặng đến các diễn giả thay lời cảm ơn, đó chính là những ngôn từ chúc mừng hội thảo thành công.

Hùng Kiệt