Bình Dương: “Có một lễ hội 0 đồng”

25/02/2024 10:14:33 +07:00

Bình Dương:“Có một lễ hội 0 đồng”

Đến hẹn lại lên lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương lại đón hàng ngàn du khách về tham quan vãn cảnh. Nhắc tới lễ hội Chùa Bà Bình Dương không ít du khách thập phương có rất nhiều ấn tượng. Không những an ninh trật tự được đảm bảo mà còn rất nhiều người dân cùng tham gia đóng góp cho lễ hội. Đó là những gian hàng miễn phí được bày trí ở khu vực xung quanh Chùa Bà và trục đường CMT8. Cơm nước miễn phí, giữ xe miễn phí, nhang đèn dâng hương kính Phật cũng miễn phí. Đó là lý do khách thập phương gọi lễ hội Chùa Bà là lễ hội 0 đồng.

Hội phụ nữ phát nước miễn phí cho người dân trong dịp rằm tháng giêng 2024

Chị Hoàng Anh cửa hàng bánh kem 68 ngụ trên đường Thích Quảng Đức cho biết:”Cứ vào 15 tháng giêng âm lịch hằng năm, là chị cùng gia đình lại tất bật chuẩn bị cho công tác thiện nguyện. Hỏi chị từ đâu lại muốn làm điều này? Chị nói cách đây rất lâu mỗi khi cộ Bà rằm tháng giêng, dân Sài Gòn thường tập trung về đây để thắp hương rất nhiều, và chị cũng là người từng kinh doanh trong những ngày như thế này. Vô tình chị thấy có người cho nước trà đá miễn phí, từ đó bắt đầu chị thay đổi ý định không tiếp tục bán nữa mà chuyển sang làm thiện nguyện. Chị nói mẹ chị là người ăn chay trường cũng đã rất lâu, cho nên chị cũng đã học được từ bà nấu những món đồ chay rất ngon. Và từ đó cứ vào những ngày như thế này là chị lại phát tâm muốn đem một chút tấm lòng của mình đến cho du khách thập phương đến viếng thăm chùa cũng như thăm Bình Dương quê hương của chị.”

Cửa hàng bánh kem 68 trên đường Thích Quảng Đức của chị Hoàng Anh ngập tràn những món đồ ăn miễn phí dành cho du khách thập phương đến viếng chùa trong dịp lễ hội rằm tháng giêng năm 2024

Tôi lại tiếp tục gặp vợ chồng của Tuân làm nghề xây dựng ở Thủ Dầu Một. Tôi hỏi tại sao anh lại phát tâm làm thiện nguyện trong những ngày như thế này? Anh nói:”Vợ chồng tôi là người của công việc nên luôn bận bịu, nhưng cứ hể vào những dịp như thế này thì vợ chồng tôi cũng muốn dành thời gian, thay vì đi đến các chùa để thắp hương thì tôi cũng muốn chia sẻ một chút tấm lòng của mình đến với bà con phương xa, đã lặn lội về tận nơi đây để thắp hương và tôi nghĩ điều này cũng là điều nên làm”

Tôi lại thắc mắc hỏi: Anh có kêu gọi bạn bè cùng góp sức với mình trong việc thiện nguyện này hay không thì được anh vui vẻ đáp: “Bạn bè của tôi, cũng như của vợ tôi họ rất ủng hộ công việc thiện nguyện này, họ cũng chở từng lốc nước, mang đến tận nơi và cùng phát cho bà con để hùn phước trong dịp rằm tháng Giêng này” Anh mỉm cười..

Em Tuân (xây dựng) đang vui vẻ phát nước miễn phí cho anh grap giữa trưa nóng bức lễ hội rằm tháng giêng năm 2024
Cô Yến (giáo viên) đang phát nước miễn phí cho người dân viếng chùa trong dịp lễ hội rằm tháng giêng năm 2024

Chị Trang quê Cà Mau cho biết: “Người dân Bình Dương rất thân thiện và hiếu khách. Nhiều hoạt động từ thiện, lễ hội 0 đồng làm ấm lòng du khách phương xa.

Bởi vậy mới nói một lễ hội an toàn, thân thiện, hiếu khách chính là nguyên nhân níu giữ khách thập phương ” Người ơi người ở đừng về!

Trần Thanh Thảo