Bình dương đang diễn ra sự kiện lớn mang tầm quốc tế diễn đàn hiệp hội trung tâm thương mại thế giới Châu Á – Thái Bình Dương 2023 (2023 WTCA APRM)

11/08/2023 11:38:25 +07:00

Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại thế giới

Hôm nay, ngày 10 tháng 8 năm 2023, Diễn đàn Hiệp hội Trung tâm Thương mại thế giới Châu Á – Thái Bình Dương 2023 (2023 WTCA APRM) đã chính thức khai mạc. Chương trình sẽ diễn ra trong ngày tại trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (BCEC) do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, Đại hội đồng Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) và Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp chỉ đạo WTC Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM. Bình Dương) triển khai thực hiện.

Thành phần tham dự tại buổi lễ gồm có lãnh đạo tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương; Ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương; Bà Nguyễn Minh Thủy – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương; Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Becamex IDC Bình Dương; Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám Đốc Becamex IDC Bình Dương; cùng các lãnh đạo trong hệ thống WTC các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về tham dự.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Đây là chương trình WTCA APRM trực tiếp đầu tiên, đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kết nối đầu tư và giao thương sôi nổi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các thành viên của WTCA trên khắp khu vực sẽ tham dự và chia sẻ các phương pháp hay nhất, thảo luận về các kế hoạch trong tương lai và kết nối với nhau. Sau 4 năm hoạt động, WTC TPM. Bình Dương đã hoàn thiện xây dựng khu triển lãm WTC EXPO và tổ hợp tòa nhà văn phòng kết hợp thương mại và hội nghị WTC (WTC Tower). Ngoài ra trong thời gian vừa qua, WTC TPM. Bình Dương đang dần hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp địa phương, đồng thời thu hút các triển lãm đến tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Lợi phát biểu

Dựa trên sự hoàn thiện của các cơ sở vật chất, cùng các dịch vụ đã được triển khai, Đại hội đồng Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) đã chọn WTC TPM. Bình Dương là nơi tổ chức Diễn đàn Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023. Đây là minh chứng cho những nổ lực công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực Châu Á với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

Chương trình 2023 WTCA APRM là một sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thúc đẩy việc chia sẻ và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả, doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, xây dựng đổi mới sáng tạo đưa Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững, đồng thời nhằm mục đích tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Ảnh trao bảng chứng nhận WTC
Ảnh trao bảng chứng nhận WTC

Chương trình được định hướng tổ chức nhằm nghiên cứu tác động lớn của công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với các hoạt động của WTCs, từ cơ sở vật chất, triển lãm cho đến các dịch vụ thương mại, mở ra các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các cơ hội hợp tác, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp thành viên WTCA từ khắp nơi trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn WTCA APRM 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Dự kiến thành phần và số lượng người tham dự từ 200 đến 400 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các bộ ngành; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; lãnh đạo các tỉnh/thành; Thành viên WTCA trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (95WTC); Lãnh đạo các Hiệp hội, cơ quan ngoại giao và Cộng đồng doanh nghiệp.

Bà Crystal Edn – giám đốc dịch vụ thành viên hiệp hội trung tâm thương mại thế giới phát biểu

Với chủ đề chính “Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại thế giới”, Diễn đàn sẽ bao gồm các phiên thảo luận theo các chủ đề:

  • Chủ đề “Cơ hội kinh doanh ở Bình Dương và Việt Nam”: hứa hẹn sẽ là “đòn bẩy” để đẩy mạnh công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực Châu Á cũng như các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.
  • Chủ đề “Môi trường kinh doanh tại Bình Dương và Việt Nam” sẽ cung cấp các thông tin về vị trí chiến lược, thuận lợi kết nối với các tỉnh lân cận. Sự hiện diện của nhiều khu công nghiệp lớn thu hút đầu tư nước ngoài, cùng với nguồn lao động dồi dào và chất lượng, đã tạo nên một môi trường kinh doanh đầy hứa hẹn. Hơn hết, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
  • Bên cạnh đó, các phiên thảo luận về các ngành dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: “Ngành triển lãm”; “Ngành bất động sản”; “Ngành thương mại dịch vụ” cũng sẽ mang tới những thông tin cần thiết cho khách tham gia.

Thông qua chương trình, Ủy ban khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của WTCA cũng đưa ra các đề xuất, sáng kiến nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại trong khu vực, đồng thời giới thiệu về chương trình hoạt động và dịch vụ trong thời gian tới của Văn phòng WTCA Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chuyên gia thảo luận
Chuyên gia thảo luận

Đồng thời WTC TPM. Bình Dương sẽ tổ chức chương trình tham quan thực tế bao gồm Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế 2023, một sự kiện quan trọng và hấp dẫn, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng ngành công nghiệp gỗ tại khu vực này, sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO. Chuyến thăm quan hướng tới mục tiêu giới thiệu về ngành công nghiệp gỗ và nội thất, giới thiệu công nghệ và máy móc tiên tiến tại Bình Dương cũng là một hoạt động hữu ích và ó ý nghĩa trong chương trình, nhằm giới thiệu các khu công nghiệp và môi trường hoạt động đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư với mục đích tìm hiểu về hạ tầng và tiện ích công nghiệp, mở ra cơ hội gặp gỡ và tạo kết nối, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các doanh nghiệp.

Võ Gia

Ảnh: Thanh Phong