Bình Dương: Hỗ trợ cho người lao động của vụ cháy nổ tại Công ty gỗ Khang Thịnh Phát

15/11/2023 08:00:08 +07:00

Vụ cháy xảy ra lúc 11h 30 Ngày 13.11 tại công ty sản xuất đồ gỗ Khang Thịnh Phát (Thuộc khu phố khánh hội, Phường Tân Phước Khánh, Thành phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương) đã khiến cho nhiều công nhân bị thất nghiệp và chưa có việc làm, hiện tại tổ chức công đoàn Bình Dương đã lên phương án hỗ trợ đoàn viên công nhân trong lúc khó khăn.

Một số hình ảnh của vụ cháy tại Công ty gỗ Khang Thịnh Phát:

Ngày 13/11, ông Lê Minh Hoàng, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, đã có thông báo LĐLĐ đã gửi lời hỏi thăm, động viên, và chia sẻ mọi khó khăn cho công nhân, cán bộ công đoàn nơi công ty xảy ra hỏa hoạn.

Đồng thời đơn vị đã có báo cáo nhanh ban đầu về vụ cháy, và lên phương án hổ trợ cho công nhân trong thời gian sắp tới, cùng nhau chia sẻ để vượt qua mọi giai đoạn khó khăn nhất có thể. Theo LĐLĐ thành phố Tân Uyên, đến 15h 30 cùng ngày đám cháy cơ bản đã được lực lượng cảnh sát PCCC dập tắt hoàn toàn, không có thương vong về người, nhưng một số tài sản máy móc trang thiết bị và nguyên liệu sản xuất trong công ty bị thiêu rụi, công ty xảy ra cháy nổ là Doanh Nghiệp có vốn đầu tư trong nước, có tổ chức và công đoàn cơ sở, vụ cháy nói trên đã làm ảnh hưởng đến gần 160 công nhân lao động. Hiện tại công ty tạm ngừng hoạt động để khắc phục sự cố đáng tiếc.

LĐLĐ thành phố Tân Uyên đã chỉ đạo rà soát kiểm tra, cán bộ công đoàn về chuyên trách nắm bắt lại thông tin mọi hoặt động của doanh nghiệp mình, có hướng đề xuất hổ trợ đoàn viên và người lao động. Về hoạt động công ty sẽ ra thông báo cụ thể cho công nhân biết khi nào đi làm lại sau khi khắc phục xong, dự kiến cho nghỉ Tết âm lịch sớm hơn.

Mỗi lao động ngừng việc được hỗ trợ 500.000 ngàn đồng

Về phương hướng hỗ trợ, Ông Lê Minh Hoàng cho biết thêm, đã có hướng dẫn ban chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp cùng các ban nghành để khắc phục sự cố, tập trung cho công tác ổn định, đồng thời lập danh sách đoàn viên, lao động bị ngừng việc , đề xuất hỗ trợ mỗi người 500.000 (Năm trăm ngàn đồng) từ nguồn tài chính của công đoàn. Và sau khi ổn định lại mọi thứ, ban chấp hành công đoàn sẽ có buổi làm việc trao đổi trực tiếp cùng BGĐ công ty về nội dung liên quan, đến thời gian và quyền lợi.

Tin: Đỗ Quốc Chung – Trần Kim Tuyến