Bình Dương: Họp báo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2023

01/12/2023 17:12:04 +07:00

Chiều 1/12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi họp báo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2023. Tham dự tại buổi họp báo có ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh; Tiến sĩ Frank – Jurgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis, cùng đại diện các Sở, ban ngành và đông đảo các phóng viên, báo đài trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh tại buổi họp báo

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). Đây là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức tại Bình Dương ngay sau khi tỉnh Bình Dương được vinh danh Top 1 Cộng đồng thông minh thế giới 2023 vào tháng 10, càng khẳng định sự thành công của Bình Dương trong suốt thời gian qua.

Diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song bao gồm nhiều chủ đề như: Kiến tạo Cộng đồng thông minh, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ AI, hợp nhất chuỗi cung ứng châu Á, lộ trình chuyển đổi năng lượng của châu Á, đầu tư tác động châu Á, sự phát triển của Blockchains, chính sách công nghiệp châu Á, phát triển cơ sở hạ tầng châu Á…

Sự kiện đồng thời giới thiệu các địa điểm tham quan du lịch của tỉnh Bình Dương; giới thiệu về văn hóa đặc trưng, thế mạnh của tỉnh kết hợp với tham quan các khu công nghiệp và một số dự án tiêu biểu trong hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo được xây dựng và phát triển tại Bình Dương.

Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tại buổi họp báo ông Mai Hùng Dũng cho biết: “Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 sẽ là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của Bình Dương, của Việt Nam đang phát triển hết sức năng động; là dịp đặc biệt để xúc tiến đầu tư vào Bình Dương và Vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu, lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu; qua đó giúp nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và thế giới”.

Theo dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ ngày 03/12 – 05/12  tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương .

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Thái Châu – Quốc Chung – Xuân Quang