Bình Dương: Họp mặt ôn lại kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/06/1925 – 21/06/2024.

20/06/2024 15:41:05 +07:00

Sáng ngày 20/06, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải thưởng cho giải báo chí Nguyễn Văn Tiết.

Đến dự buổi họp mặt, có ông Nguyễn Hoàng Thao phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, và bà Trương Thị Bích Hạnh, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương, cùng các sở ban ngành đến tham dự.

Ông Nguyễn Hoàng Thao phó bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt báo chí cách mạng Việt Nam

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết những kết quả tại Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian vừa qua có sự đóng góp lớn đồng hành kết nối của cơ quan báo chí và địa phương tích cực, chủ động chia sẻ thông tin rộng rãi phối hợp với nhau rất nhịp nhàng.

Ông Nguyễn Hoàng Thao phát biểu bày tỏ, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh Bình Dương, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh dồi dào sức khỏe, xứng đáng làn hững người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, cùng chung sức đồng lòng vì mục tiêu chung xây dựng quê hương Bình Dương thành Trung tâm công nghiệp phát triển, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại mới.

Trong thời gian qua, tình hình thế giới diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh. Trong bối cảnh đó, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các từng lớp nhân dân trong tỉnh đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp phù hợp, nhờ đó mà chúng ta đã thực hiện các mục tiêu đạt kết quả tốt.

Ôn lại kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, (21/06/1925 – 21/06/2024), bà Trương Thị Bích Hạnh, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương cho biết, trong thời gian vừa qua, những người làm báo trên cả nước nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy hết khả năng vai trò trách nhiệm của mình, là nòng cốt quan trọng trên mọi mặt, tiếp thu thông tin nhanh chóng kịp thời và chính xác.

Bà Trương Thị Bích Hạnh trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt báo chí cách mạng Việt Nam

Bà Hạnh khẳng định, bằng nhiệt huyết của người làm báo cách mạng, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã thực hiện tuyên truyền nhanh, kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại của tỉnh Bình Dương trong thời gian vừa qua.

Trong dịp này, Ban Tổ chức giải báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương đã trao giải cho 62 tác phẩm xuất sắc, và nhiều tác phẩm hay.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường lối quan điểm của Đảng, báo chí cách mạng suốt hơn chín thập kỷ qua đã kiên trì chống chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản cách mạng, ra sức phục vụ cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, vì chủ nghĩa xã hội, tích cực góp phần vào việc phục vụ các nhiệm vụ chiến lược của cách mạng: giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; góp phần vào công cuộc phát triển nền kinh tế – văn hóa thời kỳ đổi mới.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng cho các cơ quan báo chí

99 năm qua (21/06/1925 – 21/06/2024), báo chí Việt Nam không ngừng phát triển phong phú, đa dạng; đang hiện đại hoá kỹ thuật tân tiến, công nghệ cao trở nên hoàn thiện và dần dần toàn diện để đồng bộ “ Báo chí đa phương tiện” xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân.

Quốc Chung