Bình Dương: một công ty sản xuất băng keo bị thiêu rụi hoàn toàn

23/05/2024 09:17:15 +07:00

Tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ cháy lớn ở công ty kinh doanh các sản phẩm băng keo dính, lửa và khói bốc cao hàng chục mét.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 18h ngày 22.5 ở Công ty TNHH B.G.D thuộc khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khói lửa bốc lên cao hàng chục mét

Vào thời điểm trên, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát bên trong nhà xưởng của công ty. Phát hiện có hỏa hoạn, người dân và công ty hô hoán sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Vụ việc sau đó đã được trình báo cơ quan chức năng đến xử lý và khống chế đám cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC đang tiến hành dập lửa, chữa cháy.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Theo ghi nhận, tại nhà xưởng của công ty xảy ra cháy có kết cấu tường tôn, khung thép, mái tôn cố định. Công ty này bán buôn các mặt hàng băng gai dính, dây thun, dây kéo, phụ liệu ngành may. Chất cháy chủ yếu là nhựa và băng keo, chất liệu dễ cháy nổ…

Tại hiện trường, khói lửa bao trùm toàn bộ nhà xưởng. Cột khói bốc cao hàng chục mét, đe dọa cháy lan sang các cơ sở xung quanh.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Dương cho biết, có 11 xe chuyên dụng cùng gần 60 cán bộ chiến sĩ được điều động để dập lửa, chữa cháy.

Hiện vụ cháy đã được lực lượng PCCC khống chế. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, và đang thống kê thiệt hại về tài sản trên.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quốc Chung – Bình Võ