Bình Dương: Tổ chức Hội nghị về hội nhập về kinh tế quốc tế

30/05/2024 13:12:24 +07:00

Sáng nay 30/05, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương đã phối hợp cùng với Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về Hội nhập kinh tế quốc tế.

Tham dự tại hội nghị có Ông Phạm Trung Nghĩa – Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế, Bộ Công Thương, Việt Nam; Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương; Đại tá Phạm Văn Kiên – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; Ông Tống Quốc Thịnh – Phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương; cùng toàn thể các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Quang cảnh tại hội nghị

Để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng cũng như thúc đẩy hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Israel, trong thời gian tới, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) dự kiến sẽ phối hợp với một số đơn vị liên quan thực hiện các hoạt động sau:

Thứ nhất, về công tác thông tin thị trường, Bộ Công Thương dự kiến trong thời gian tới sẽ tổ chức các Hội thảo, Tọa đàm doanh nghiệp nhằm giới thiệu, phổ biến thông tin thị trường Israel và nội dung FTA Việt Nam – Israel cũng như lợi ích của Hiệp định mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ hai, Bộ Công Thương cùng với Thương vụ Việt Nam tại Israel sẽ tiếp tục cập nhật thông tin diễn biến thị trường, các thay đổi chính sách thương mại, quy định nhập khẩu mới của Israel và đăng tải rộng rãi trên các trang thông tin điện tử và tạp chí.

Thứ ba, là cơ quan đại diện của Bộ Công Thương tại nước ngoài, Thương vụ Việt Nam tại Israel luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xác minh thẩm tra tư cách pháp nhân các doanh nghiệp đối tác tại Israel, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường và thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh với Israel.

Thứ tư, các doanh nghiệp Israel ngày càng quan tâm tới thị trường và đối tác Việt Nam, coi Việt Nam là một trong những nguồn cung cấp hàng hóa ổn định quan trọng tại châu Á (nhất là đối với nhóm hàng nông sản, thủy hải sản, lương thực thực phẩm chế biến, nước giải khát, hàng gia dụng, sản phẩm và thiết bị điện tử, hàng tiêu dùng…) để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở trong nước.

Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phát biểu: “ Chúng ta đã được nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam giai đoạn vừa qua và định hướng triển khai công tác hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới; cũng như cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đối với lộ trình cách giảm thuế quan theo cam kết trong hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel. Đây vừa là áp lực cạnh tranh, vừa là xung lực tích cực để thúc đẩy thương mại hai chiều tăng trưởng vượt bậc hơn nữa trong thời gian tới”.

Tin: Kim Xuyến

Ảnh: Võ Gia