Bình Dương: xóa đường dây ma túy liên tỉnh, thu giữ 1 khẩu súng ngắn

27/03/2024 08:49:34 +07:00

Bình Dương: xóa đường dây ma túy liên tỉnh, thu giữ 1 khẩu súng ngắn

Quá trình bắt giữ các đối tượng trong chuyên án ma túy, cơ quan cảnh sát điều tra đã phát hiện và thu giữ hơn 776 gram ma túy, nhiều tang vật liên quan đến vụ án cùng 1 khẩu súng, 4 viên đạn, trong đó có 1 viên đã lên nòng.

Ngày 26.3, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã triệt phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 776 gram ma túy các loại, đồng thời đã bắt giữ được các đối tượng cầm đầu là Nguyễn Xuân Hóa( sn 1993,HKTT tỉnh Hà Tĩnh) và Phạm Anh Tú (sn 2000,HKTT tỉnh  Nghệ An) cùng 6 đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

1 khẩu súng ngắn và 4 viên đạn thu giữ của đối tượng Tú ( Ảnh: Internet)

Qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng Công an đã xác định được đối tượng Nguyễn Xuân Hóa có liên quan đến đường dây hoạt động mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia. Đối tượng Phạm Anh Tú là một đối tượng chuyên đi trộm xa máy và có tàng trữ súng ngắn. Cả hai liên kết lại với nhau để mua may túy với số lượng lớn.

Số lượng ma túy 776.gram thu giữ của vụ án ( Ảnh: Internet)

Với những chứng cứ thu thập được, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương  cùng phối hợp với Công an Thành phố Thuận An và Thành phố Tân Uyên triển khai lực lượng đồng loạt ra quân tiến hành bắt giữ 10 đối tượng có liên quan đến các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tổng cộng hơn 776,19 gram ma túy các loại và nhiều tang vật của vụ án. Khám xét khẩn cấp nơi ở của  đối tượng Phạm Anh Tú, cơ quan Công an phát hiện thu giữ 1 khẩu súng, 4 viên đạn, 1viên đạn đã được lên nòng.

Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng thành tích xuất sắc của các lực lượng tham gia phá án,  Đại tá Trần Văn Chính, phó Giám đốc, thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ghi nhận thành tích trên, biểu dương và thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Trần Văn Chính phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, khen thưởng Ban Chuyên án có thành tích xuất sắc ( Ảnh; Internet)

Quốc Chung