Bình Phước: Bắt nguyên Phó phòng TN&MT trục lợi hơn 2 tỉ đồng.

27/05/2024 10:30:06 +07:00

Nguyễn Hữu Hóa đã lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Bước đầu, số tiền mà công an xác định Hóa đã thu lợi bất chính là trên 2 tỉ đồng.

Ngày 27-5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quy định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hóa (52 tuổi, HKTT tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, và sử dụng số tiền này không đúng mục đích.

Ông Nguyễn Hữu Hóa áo trắng , bị khởi tố và bắt tạm giam với hành vi trục lợi số tiền lên đến 2 tỉ đồng

Theo cơ quan công an, từ năm 2011 đến năm 2021, với chức vụ là Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập, Hóa đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, tác động bằng nhiều cách để Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Gia Phúc ký hợp đồng giao khoán trái quy định đối với diện tích đất rừng, trồng tại xã Phú Văn (huyện Bù Gia Mập).

Nguyễn Hữu Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam do có hành vi trục lợi số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang thực hiện khám xét nơi làm của ông Hóa

Tiếp theo đó, Hóa tiếp tục tác động đến UBND xã Phú Văn, Hạt Kiểm lâm liên huyện, thị xã Phước Long (huyện Bù Gia Mập) để thực hiện các thủ tục đề nghị cấp sổ đỏ, xác minh hiện trường cây gỗ và tiến hành bán số lâm sản trên diện tích đất nói trên nhằm thu lợi bất chính số tiền trên 2 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang thực hiện khám xét nơi ở của ông Hóa

Cơ quan điều tra cũng khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Hóa để thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc, để cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Chung