Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai: Tọa đàm nâng cao chất lượng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ

02/11/2023 06:45:57 +07:00

Vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Toạ đàm thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoàn thành chức trách nhiệm vụ chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng vũ trang của tỉnh.

Phát biểu gợi ý cho tọa đàm, Đại tá Bùi Đăng Ninh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh cho biết trong thời gian qua nhiều sĩ quan, QNCN đã không ngại khó khăn, gian khổ, nhiệt tình với đơn vị và có những tham mưu, đề xuất đến cấp uỷ và chỉ huy các cấp. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng cán bộ, chủ yếu là lớp cán bộ trẻ chưa phát huy hết tinh thần trách nhiệm trong công việc, có tư tưởng làm cầm chừng, ngại khó ngại khổ, …

“Tại buổi toạ đàm hôm nay, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh mong muốn lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như những thuận lợi, khó khăn trong công tác tác động đến đội ngũ cán bộ, sĩ quan, QNCN từ đó có thể đưa ra dự đoán về xu hướng phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu về tình hình mới”, Đại tá Bùi Đăng Ninh nhận định.

Đại tá Bùi Đăng Ninh phát biểu đề dẫn toạ đàm

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến góp ý kiến đề xuất cho hội nghị, trong đó theo Thượng tá Hà Thanh Cảnh, Chính uỷ Trung đoàn Đồng Nai cho biết trong thời gian qua đơn vị đã tăng cường quan tâm, nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Tạo điều kiện sắp xếp vị trí, bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy trình, kịp thời, hạn chế việc chậm quân hàm, bổ nhiệm không kịp thời. Cũng theo Trung uý Hoàng Văn Nguyên, trợ lý thanh niên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho rằng đối với các sĩ quan trẻ thì một trong những yếu tố tác động đến tư tưởng và lối sống của các sĩ quan trẻ chính là những đàn anh đi trước trong quân ngũ. Bởi chính những tư tưởng và lối sống của những cán bộ đấy sẽ là những tấm gương để cho các cán bộ trẻ học theo. Đồng thời, cần quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng và phát huy tối đa sức trẻ trong cán bộ trẻ, tạo điều kiện để cán bộ trẻ phát huy sức sáng tạo, trình độ của bản thân.

Thượng tá Hà Thanh Cảnh, Chính uỷ Trung đoàn Đồng Nai phát biểu tại toạ đàm

Từ việc nhìn nhận rõ thực trạng, nguyên nhân, các ý kiến trong tọa đàm đã đề xuất một số biện pháp trong xây dựng đội ngũ cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp nhất là công tác tạo nguồn cho đội ngũ kế cận; phân công nhiệm vụ phù hợp và xây dựng môi trường làm việc tốt ở trong đơn vị. Đặc biệt, đối với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong đơn vị cần chủ động dự báo, quan tâm kịp thời, nắm bắt chặt chẽ, toàn diện, kịp thời hơn nữa tâm tư, tình cảm và tư tưởng của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Kết luận tại buổi toạ đàm, Đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai cho rằng thời gian qua một số cơ quan, đơn vị vẫn chưa quan tâm thường xuyên, đúng mức và có kết hoạch, lộ trình rõ ràng, nhất quán về việc phát huy, nâng cao trình độ và tinh thần thực hiện nhiệm vụ của cán bộ trong cơ quan, đơn vị.Vì vậy, cần quyết liệt trong việc theo dõi và đôn đốc các bộ, chiến sĩ để đảm bảo tiến độ công việc để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, gắn với quyền lời chính trị và công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị.

Đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai kết luận buổi toạ đàm

Đại tá Vũ Văn Điền đề nghị, các cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt nghị quyết Đảng và Bộ CHQS tỉnh. Đồng thời, quan tâm đến đời sống tinh thần của các bộ lực lượng vũ trang trong tỉnh. Nếu có vấn đề kịp thời báo cáo cấp trên để xin ý kiến để hỗ trợ nhằm chăm lo kịp thời cho cán bộ, nhân viên.

Thanh Phong