Ca sĩ Cẩm Loan: Khán giả yêu thương vẫn gọi tôi là công chúa

26/11/2023 06:35:09 +07:00

“Ai đứng như bóng dừa

  Tóc dài bay trong gió

  Có phải người còn đó

  Là con gái của Bến Tre”

Ca sỹ Cẩm Loan người con gái xứ dừa có khuôn mặt thật dễ thương, phúc hậu, làn da trắng mịn màng, mái tóc dài thướt tha óng ả, giọng hát cao ngút ngàn đã từng để lại hình ảnh đẹp trong lòng quý khán giả mộ điệu, những người đã từng yêu mến bộ môn nghệ thuật sân khấu cải lương cũng như những bài dân ca trữ tình quê hương sâu lắng.

Ca sĩ Cẩm Loan

Sao bao năm tôi gặp lại cô ấy, người đã từng để lại trong lòng tôi khá nhiều ấn tượng đẹp cô tâm sự: “Tôi rất hạnh phúc khi được quay trở lại làm việc tại Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai. Cái nơi mà trước đây tôi đã từng hoạt động, và cũng chính từ nơi này tôi đã may mắn mang về cho mình chiếc huy chương vàng (HCV) đầu tiên trong cuộc đời làm nghệ thuật và cũng chính từ nơi này đã cho tôi có một Cẩm Loan như bây giờ.”

Tôi hỏi: “Được biết cô có rất nhiều sản phẩm trên YouTube mang tên ca sĩ Cẩm Loan, tất cả những ca khúc mà cô thể hiện đa phần là nhạc trữ tình, nhạc quê hương, trong khi cô lại là người xuất thân từ trường sân khấu. Một chiếc nôi cho những tài năng cải lương cô có thể chia sẻ một chút về điều này với khán giả có được hay không?”

Cô mỉm cười thật tươi và nhẹ nhàng đáp:

 “Từ nhỏ tôi đã biết mê cải lương, bên rặng dừa xanh buổi trưa hè êm ả, tôi đã được dỗ giấc ngủ say nồng trong câu vọng cổ của cha cùng những điệu hò mượt mà của mẹ. Tuy cha và mẹ tôi hát không được hay như những người nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng chính những lời ru đó đã thấm sâu vào trong trí nhớ của tôi, máu nghệ thuật cũng đã ăn sâu vào huyết quản tôi từ thời thơ ấu đó và đã theo tôi mãi đến tận bây giờ. Kênh YouTube mà khán giả thường xem thấy tôi thể hiện rất nhiều những bài hát trữ tình, quê hương sâu lắng là bởi vì tôi muốn có một Cẩm Loan nhiều màu sắc, để khán giả không phải nhàm chán, chứ cải lương vẫn luôn là niềm đam mê là hơi thở luôn chảy nóng trong tôi.”

Tôi lại thắc mắc: Cô là một nghệ sĩ trẻ, đã và tham gia rất nhiều những sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh, hình ảnh của cô cũng đã được phủ sóng lan tỏa rất nhiều trên các kênh truyền hình trực tiếp. Vậy thì tại sao cô lại chọn quay về với công việc của Nhà hát? Bởi vì theo như tôi được biết lịch tập và lịch biểu diễn của Nhà hát ngày càng dày đặc liệu có ảnh hưởng đến những sự kiện bên ngoài mà cô đã từng tham gia?

Cô đáp: “Khi quyết định quay trở về với Nhà hát, trở về bên cạnh những đồng nghiệp thân thương cũ, tôi được sống lại trong môi trường tập thể, trên có lãnh đạo tôi thấy mình tự tin hơn rất nhiều khi xuất hiện trên sân khấu. Bởi vì tôi nghĩ nếu có là một ca sĩ, nghệ sĩ đắt show như thế nào, nhưng nếu không có cơ hội để được hoạt động, tiếp cận trong một môi trường chuyên nghiệp thì tôi sẽ không thể nào tiến xa hơn được nữa.”

Khán giả cũng thắc mắc có phải hình như cô vừa lập gia đình, điều đó có đúng hay không?

Cô cười thật rạng rỡ và hạnh phúc đáp: “Dạ đúng rồi, tôi vừa lập gia đình cách đây không bao lâu”

Tôi lại tiếp tục hỏi thêm: “Thế cuộc sống hôn nhân của cô khi đã lập gia đình có ảnh hưởng gì đến với niềm đam mê hoặc công việc hiện tại của cô đang theo đuổi hay không?”

Đôi mắt sáng long lanh cô đáp nhanh: “Tôi thật sự rất may mắn vì có được gia đình chồng và người chồng bên cạnh luôn yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ công việc hiện tại của tôi, một công việc mà phải luôn đi sớm về khuya, và có khi tôi phải đi tận cả vài hôm mới trở về nhà. Tôi biết mình đã không làm tròn bổn phận của một nàng dâu, bởi vì tôi xuất hiện trên sân khấu nhiều hơn là ở nhà.” Cô mỉm cười.

Tôi lại hỏi: “Gia đình chồng của cô có ai đam mê nghệ thuật hay không?”

Cô hớn hở khoe: “Cả gia đình chồng tôi ai cũng đam mê nghệ thuật cả, ba mẹ chồng của tôi từng là khán giả của rất nhiều nghệ sĩ lớn và tôi cũng đã may mắn là một nghệ sĩ được chính gia đình chồng tôi yêu mến. Chắc có lẽ vì cái duyên đó nên ông trời đã xui khiến thế nào cho tôi được về làm dâu cho hai vị khán giả dễ thương.”

“Nếu như có một lời gửi gắm đến cho ba mẹ chồng của mình thì cô có muốn chia sẻ điều gì hay không?”

Cô nhìn xa xăm rồi lặng một chút đáp lời tôi: “Tôi chỉ muốn gửi đến ba mẹ chồng của tôi lời cảm ơn sâu sắc từ trong tận đáy lòng, cảm ơn vì đã thông cảm với công việc hiện tại của tôi. Và một điều đặc biệt nữa là tôi cũng không quên cảm ơn một nửa của tôi, người tôi chọn để đồng hành cùng tôi đi suốt quãng đời còn lại.”

Những dự án âm nhạc tiếp theo của cô là gì cô có thể chia sẻ cùng bạn đọc có được hay không?

Cô mỉm cười với nụ cười thật duyên cùng cái đồng điếu xinh xinh nhẹ nhàng khẽ nói: “Hằng ngày tôi vẫn đến Nhà hát để tập luyện vở mới cùng các anh, chị, bạn bè đồng nghiệp, sau khi kết thúc công việc tôi lại tranh thủ đi thu âm để tiếp tục ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới của mình và gửi đến cho tất cả quý vị khán giả gần xa, những người đã luôn yêu thương và ủng hộ cho tôi ca sĩ Cẩm Loan trong suốt thời gian qua”… Cô chia sẻ.

Trần Thanh Thảo