Câu lạc bộ Hướng Thiện Hớn Quản kết nối yêu thương giúp đỡ người khó khăn

23/05/2024 12:30:29 +07:00

Sau những cơn mưa đầu mùa thấm đẫm, những cánh rừng cao su non ở xã Tân Hưng (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) vươn lên xanh mướt. Sáng nay, (23/5), đoàn thiện nguyện của Câu lạc bộ Hướng Thiện Hớn Quản vào sóc Xà Nạp (ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng) tặng 200 suất bún xào chay, nước uống và 20 phần quà gồm 1 thùng mì gói, 5kg gạo, dầu ăn, nước tương…

Sóc Xà Nạp có đông đồng bào dân tộc Stieng sinh sống. Hôm nay, khi đoàn thiện nguyện đến tặng quà, có rất đông người dân là người già và trẻ em đến tập trung tại nhà văn hóa sóc để nhận phần ăn sáng 0 đồng do các cô, các chị trong Câu lạc bộ (CLB) Hướng Thiện Hớn Quản tự tay nấu. Chị Thị Le, 52 tuổi cho hay, trước đây sóc không có điện nên đời sống người dân hết sức khó khăn. Hiện nay Nhà nước đã kéo điện về tạo điều kiện nâng cao đời sống người dân. Sáng nay, hầu hết thanh niên trong sóc đều đã đi làm ở các công ty xí nghiệp nên chỉ còn người già và trẻ em đến nhận quà. Đối với trẻ em ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, do cha mẹ phải đi làm sớm nên việc có được bữa ăn sáng 0 đồng là niềm vui nho nhỏ của các cháu.

CLB Hướng Thiện Hớn Quản thành lập năm 2017 đến nay được 8 năm. Ngoài việc duy trì bếp ăn 0 đồng ở chợ Tân Hưng cung cấp suất cơm chay buổi trưa miễn phí hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, CLB còn nấu các suất ăn miễn phí mang đến các ấp sóc, bênh viện công ty cao su, bệnh viện huyện Hớn Quản để tặng cho người nghèo. CLB cũng vận động kinh phí từ mạnh thường quân hỗ trợ bệnh nhân nghèo chi phí chữa bệnh, chi phí mai táng cho người nghèo khó khăn. CLB cũng tích cực tham gia các cuộc vận động vì người nghèo, xây nhà tình thương cho người khó khăn. Ngoài ra, các cô, các chị trong CLB còn nhận làm mẹ đỡ đầu cho hàng chục trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện. CLB cũng ủng hộ cho chương trình “khát vọng sống” của Đài PTTH và Báo Bình Phước tài trợ các hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2023, CLB đã vận động ủng hộ các trường hợp khó khăn nêu trên với số tiền trên 322 triệu đồng. Ngoài ra, CLB cũng vận động tổ chức các gian hàng 0 đồng để tặng quà gạo, mì gói, dầu ăn và các thực phẩm khác cho người nghèo trong huyện.

 Với những đóng góp tích cực cho phong trào thiện nguyện, CLB Hướng Thiện Hớn Quản được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước tặng bằng khen. Ngoài ra còn có nhiều bằng khen, giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản.

Chị Hồ Thị Thoan, chủ nhiệm CLB tâm sự: “Là phật tử và ăn chay nên lúc đầu khi nấu các suất ăn 0 đồng, tôi chỉ muốn gieo duyên về ăn chay và hướng thiện. Ban đầu CLB chỉ có 7 người và sau một thời gian hoạt động, nhiều người thấy việc làm hướng thiện của CLB có ý nghĩa nên xin tham gia. Hiện tại CLB có khoảng 30 thành viên. Cái hay của CLB là các thành viên vừa là người trực tiếp nấu ăn, đi tặng quà, vận động tài trợ mà chính họ cũng là những nhà tài trợ thường xuyên cho CLB.

Võ Gia- Phạm Tân