Câu Lạc bộ thơ Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tổng kết và vinh danh hội viên

02/04/2024 18:34:35 +07:00

Câu Lạc bộ thơ Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tổng kết và vinh danh hội viên

Sáng ngày 31/03/2024, tại Hội trường Cựu Chiến Binh quận Gò Vấp, Câu Lạc Bộ Thơ Việt Nam  -TPHCM đã tổ chức buổi lễ tổng kết, vinh danh và khen thưởng hội viên.

Đến dự buổi lễ tổng kết, về phía CLB Thơ Việt Nam có Đại tá, nhà thơ Trần Minh Hân – Chủ tịch CLB Thơ Việt Nam; Đại tá, nhà thơ Dương Xuân Lịch – Phó chủ tịch CLB Thơ Việt Nam; Ts, nhà thơ Trần Văn Mười – Phó chủ tịch CLB Thơ Việt Nam; nhà thơ, nhạc sĩ Tất Đính – Chủ tịch CLB Thơ Việt Nam – TPHCM cùng đại diện các CLB trực thuộc và đông đảo các hội viên.

Về phía khách mời có nhà thơ Nguyên Hùng – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM; nhà thơ Phùng Hiệu – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM, chủ biên Văn chương phương Nam; nhà thơ Trần Thế Tuyển – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình TB-LS TPHCM, nguyên Tổng Biên tập báo SGGP.

CLB Thơ Việt Nam tiền thân là CLB Thơ Việt Nam Quê Hương TPHCM được thành lập vào ngày 10/12/2009. Tháng 9/2020 được đổi tên thành CLB Thơ Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của CLB Thơ Việt Nam và sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, đến nay CLB đã phát triển được 118 hội viên và 4 CLB trực thuộc. Trong quá trình hoạt động, CLB tổ chức gắn kết với nhiều địa phương, giao lưu biểu diễn thơ ca phục vụ cho những ngày lễ lớn, mang đến cho người yêu thơ niềm vui thi ca và tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng.

Trong những năm hoạt động, CLB đã kết nối, giao lưu với nhiều đơn vị tỉnh thành, tổ chức những chuyến đi thực tế về nguồn, tạo điều kiện cho các hội viên luôn giàu nguồn cảm hứng và năng lượng sáng tạo.

Để phát triển trong những năm tới, CLB đề ra phương hướng hoạt động như: Mời người có tâm, có tầm và tài đức vào BCH nhằm đẩy mạnh công tác hoạt động cho xứng tầm một CLB cấp thành phố; phát triển hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt; mở rộng giao lưu với các tỉnh thành; tạo điều kiện để các hội viên xuất bản tác phẩm…

Cũng trong dịp tổng kết hoạt động năm 2023, CLB đã tặng bằng vinh danh 3 hội viên có nhiều đóng góp cho CLB, cụ thể là các nhà thơ: Trịnh Xuân Đạo, Trần Văn Mười, Vũ Xuân Huyền. Tặng bằng khen cho 6 đơn vị, tặng giấy khen cho 39 cá nhân là hội viên của CLB.

Phùng Hiệu