Chùa Long Thạnh và dự án Giáo Dục Khai Tuệ

21/12/2023 10:13:20 +07:00

Chùa Long Thạnh và dự án Giáo Dục Khai Tuệ

Chùa Long Thạnh (Thủ Thừa, Long An) là ngôi chùa có ý nghĩa lớn trong lịch sử phát triển Phật giáo ở Việt Nam. Chùa đã có nhiều hoạt động gắn kết xã hội, đặc biệt là khám chữa bệnh từ thiện cho cộng đồng, cùng với đó dự án khai tuệ dành cho các em trong mái ấm của nhà chùa.

Chùa Long Thạnh thuộc địa phận xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Cho đến thời điểm hiện tại, chùa Long Thạnh đã có lịch sử hơn 250 năm tồn tại, trải qua 9 đời sư trụ trì. Quá trình tồn tại và phát triển của chùa gắn với nhiều sự kiện lịch sử không chỉ tại vùng đất Tân Tạo này mà còn gắn với lịch sử của Sài Gòn – Gia Định và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chiều dài hơn 250 năm, chùa Long Thạnh nhiều lần bị hư hại và được trùng tu vào các năm 1959, 1984, 1993 đến 1995. Năm 2005, chùa Long Thạnh đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng Di tích Lịch sử – Văn hóa.

Phía bên ngoài ngôi chùa khi được hoàn thành

Khi ngôi chùa dần hoàn tất, với tất cả tâm huyết chăm lo cho ngôi chùa, Sư thầy Thích Quảng Tâm, Trụ trì của chùa Long Thạnh thấy được sự hiếu học của các em trong  mái ấm của nhà chùa nhưng hiện tại chùa vẫn chưa có điều kiện để xây dựng được các lớp học cho các em. Nên sư Trụ trì luôn ấp ủ dự định sẽ thành lập trường học vì chỉ có giáo dục đúng giá trị thiện – trí mới có thể đạt được bình an phúc lạc. Để thực hiện được ước mơ đi tìm những con chữ của các em sư trụ trì đã vận hành dự án này đến các anh chị thiện duyên, nhằm lan tỏa rộng hơn nữa mô hình giáo dục vị nhân sinh đến các nhà thiện nguyện, để có thể giúp được một phần nào cho các em tại mái ấm.

Các cháu vui mừng đón đoàn cán bộ Công ty Bạch Kim Toàn Cầu – Đại Gia Đình
Chùa Long Thạnh đón nhận tài trợ từ Ngân hàng Bản Việt – Chi nhánh tỉnh Long An

Ngày 10/12/2023 với sự đồng hành đầu tiên của CLB Doanh Nhân Trẻ Quận 1 TPHCM, với đội ngũ thành viên tham gia gồm 48 chủ doanh nghiệp các lĩnh vực giáo dục đào tạo, công nghệ số, ngoại ngữ. Ngày chủ nhật hằng tuần, đội nhóm sẽ cử đại diện Anh Chị CEO – giảng viên quy tụ về chùa để đào tạo các khóa học kĩ năng, hướng nghiệp cho các em tại trường.

Trong thời gian tới hy vọng quỹ Khai Tuệ – giáo dục vị nhân sinh sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như đóng góp từ các nhà thiện nguyện, các nhà hảo tâm để có thể giúp cho dự án này được duy trì lâu dài, để giúp đỡ cho các em tại mái ấm nhiều hơn nữa.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 090 999 5069. (đệ tử Giác An)

Chùa Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Kim Xuyến – Thái Châu