Chương trình khám chữa bệnh và trao tặng quà người dân thị trấn Tiệm Tôm, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

22/04/2024 19:21:57 +07:00

Chương trình khám chữa bệnh và trao tặng quà người dân thị trấn Tiệm Tôm, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Ngày 20/4, nguyên Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Ban liên lạc đồng hương Ba Tri và đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới thăm thị trấn Tiệm Tôm, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre để thực hiện chương trình: “Khám bệnh, phát thuốc và trao quà tặng tới các em học sinh hiếu học” tại nơi đây.

Trong đoàn thiện nguyện có nguyên Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn, trưởng ban liên lạc Đồng Hương Ba Tri là anh Lê Văn Cảnh, phó giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy là tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Quốc Bình cùng sự tham gia của các mạnh thường quân khác dưới sự hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình của Chủ tịch UBND thị trấn Tiệm Tôm Trần Văn Hồng.

Toàn cảnh chương trình: “Khám bệnh, phát thuốc và trao quà tặng tới các em học sinh hiếu học”.

Trở lại vùng đất miền tây những ngày cuối tháng 4, dưới sự tài trợ của Công ty Bảo Mật Nam Trường Sơn mang đến 400 phần quà đồ dùng học tập và 400 nón bảo hiểm cho các em học sinh cấp 1,2; 20 suất học bổng mỗi học bổng trị 1 triệu đồng. Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 150 suất khám bệnh, phát thuốc miễn phí, 150 mì thùng mì gói Hảo Hảo và 150 hộp sữa hộp cho người dân trong diện các gia đình chính sách. Và 41 suất học bổng, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng, 150 suất hỗ trợ tiền mặt cho gia đình khó khăn đến từ Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh. Ngoài ra, PGS.TS Vũ Thị Thanh Xuân tại Học viện Chính trị quốc gia TP.HCM tặng 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho 10 em học sinh giỏi cấp 3.

Nguyên Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn chụp hình cùng các mạnh thường quân đi trong đoàn.

Đây là chuyến đi ý nghĩa, mang nhiều giá trị nhân văn, thể hiện lòng yêu thương của các mạnh thường quân với những người yếu thế đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù những món quà này giá trị không lớn nhưng thấm đượm tình người, sự nhân ái, với hành động cao đẹp là chăm lo sức khỏe thể chất của người dân, khích lệ tinh thần học hỏi của các em học sinh ở thị trấn Tiệm Tôm.

Các cô rất phấn khởi vì được khám bệnh từ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chủ tịch UBND thị trấn Tiệm Tôm – Trần Văn Hồng cho biết: thị trấn Tiệm Tôm nằm ở phía Đông Nam của huyện Ba Tri, được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã Tân Thủy vào năm 1984. Địa bàn xã có hệ thống đường bộ phát triển, gồm quốc lộ 57C từ cầu Vĩ (giáp ranh Tân Thủy – An Thủy) đến cảng cá Ba Tri. Giao thông đường thủy qua hệ thống sông Hàm Luông và Biển Đông, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Từ đó, nơi đây sớm trở thành trung tâm giao thương của khu vực với trung tâm là khu vực chợ Tiệm Tôm (địa danh có từ đầu thế kỷ XX); nơi diễn ra hoạt động mua bán (chủ yếu là thủy hải sản) sầm uất từ lâu đời.

Tặng các phần quà, học bổng cho các em học sinh cấp 1,2.
Trao học bổng cho các em học sinh giỏi cấp 3.

Ông chia sẻ thêm, đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt 64 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo 10,4%. Thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đô thị Tiệm Tôm cùng với thị trấn Ba Tri đã tạo thành chuỗi phát triển đồng nhất, đang dần dần khẳng định vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Thị trấn có 4 trường học, với ba cấp học, trong đó có 3 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Chủ tịch UBND xã An Thủy Trần Văn Hồng đón tiếp đoàn thiện nguyện rất nồng hậu, chu đáo.

Các điểm trường cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Thị trấn đã hoàn thành phổ cập tiểu học, THCS. Tỷ lệ trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ khám chữa bệnh 100%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%.

Thanh Phong