CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “GẮN KẾT TRÁI TIM”

29/09/2023 18:14:02 +07:00

Tết Trung thu có thể rộn ràng, náo nức nơi phố thị nhưng niềm vui ấy thật sự chưa trọn vẹn khi vẫn còn đó ở những vùng xa xôi, nơi các học trò nghèo, các em còn quá nhiều thiếu thốn từ cái ăn, cái mặc thì câu chuyện vui chơi trung thu, hạnh phúc với lồng đèn, với cái bánh thì chắc có lẽ là điều quá xa xỉ. Những ánh mắt trẻ thơ, những mảnh đời bất hạnh ấy đang ngày càng cần đến tất cả chúng ta.  Hiểu được những điều đó Tạp chí Truyền thống và Phát triển VPĐD Phía Nam phối hợp với các nhà tài trợ đã cùng nhau mang đến cho các em một mùa trung thu vui vẻ và có nhiều ý nghĩa để các em không có ai bị bỏ lại ở phía sau.

Trung thu cho em

“Gắn kết trái tim” là chương trình thiện nguyện do Tạp chí Truyền thống và Phát triển VPĐD Phía Nam tổ chức thực hiện. Chương trình được thực hiện từ ngày 25-26/09, tại 2 địa điểm xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và xã Cư Né, huyện Kbrông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Tham gia cùng đoàn thiện nguyện có sự góp mặt của ông Nguyễn Quang Hiệp, Phó tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển, cùng các mạnh thường quân là các doanh nghiệp

 Đoàn đã chọn trường tiểu học Tân Lợi thuộc địa phận xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước là điểm dừng chân đầu tiên. Nhìn thấy đoàn từ thiện, các bạn nhỏ đã chào đón với ánh mắt mừng rỡ nhưng vẫn còn nhiều sự rụt rè. Sau khi trò chuyện cùng với anh, chị trong nhóm thiện nguyện, khoảng cách dường như kéo lại đã khiến các em lại gần với mọi người hơn.

Vốn là khu vực khó khăn, hầu hết dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, vì điều kiện địa hình xa xôi, phần lớn các em thiếu nhi ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Đối với các em nhỏ, niềm mong ước đêm Trung thu chỉ đơn giản là có thể thỏa sức vui chơi giống như bao trẻ em khác trên đất nước. Được biết tổng số lớp tại đây là 25 và có khoảng hơn 600 em học sinh, trong đó các em thuộc dân tộc thiểu số chiếm hơn 50%. Phụ huynh chủ yếu là những công nhân, những người dân lao động nên đời sống vật chất kinh tế còn khá khó khăn so với mặt bằng chung của cả nước. Hiểu được những khó khăn ấy, Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã trao 80 phần quà và 80 chiếc cặp cho các em hy vọng rằng các em sẽ có một mùa trung thu ý nghĩa như các bạn nhỏ ở những nơi khác trên cả nước.

Ông Nguyễn Quang Hiệp –  Phó tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển trao quà cho các em tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
Ông Phùng Thanh Hiếu, Trưởng phòng Biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển đang trao quà cho các em học sinh

Ông Nguyễn Quang Hiệp và ông Nguyễn MInh Tâm-chủ tịch HĐQT Cty TNHH Kim Phú Nông trao quà các em học sinh tại xã Tân Lợi-Đồng Phú-Bình Phước

Đến với xã Cư Né, huyện Kbrông Búk, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 26/09 tạp chí đã trao tặng 112 phần quà và 180 bộ quần áo học sinh cho các em, mỗi phần quà bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, khẩu trang, mì gói. Đối tượng nhận quà là các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 trường tiểu học Hoàng Diệu và A Ma Khê. Ngoài ra, Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã phối hợp cùng công ty TNHH giáo dục quốc tế Edugo Miền Nam, công ty TNHH Vietpack tặng 50 hộp sữa NEST GO và 1500 ống uống dinh dưỡng cho trẻ em thiếu cân, suy dinh dưỡng.

Một số hình ảnh tại chương trình thiện nguyện

Một em học sinh tại trường A Ma Khê chia sẻ niềm hạnh phúc:“Còn vài hôm nữa là đến trung thu chúng con cứ tưởng là chỉ được xem rước đèn, được xem bánh trung thu qua Tivi thôi, hay tin các cô, chú xuống thăm tụi con vui lắm. Từ sáng là tụi con đã dậy sớm để tới đây gặp cô, chú. Chúng con cảm ơn cô, chú rất nhiều đã cho chúng con được ăn Tết trung thu như các bạn ở những nơi khác”.

Niềm vui khi được nhận quà hiện lên gương mặt của những em nhỏ
Niềm vui khi được nhận quà hiện lên gương mặt của những em nhỏ

Những món quà nhỏ mang hạnh phúc to.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương lớn lao được Tạp chí Truyền thống và Phát triển cũng như các nhà hảo tâm đã gửi gắm qua những chiếc bánh, những món quà với hy vọng phần nào giúp cho các em có một Tết trung thu thật đầm ấm, vui vẻ. Là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm chung tay, góp sức cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo động lực để trẻ em nghèo có một mùa trung thu ý nghĩa đầy tình yêu thương tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn khi bước vào năm học mới. Những món quà, những chương trình hoạt động vui Tết Trung thu là sự gửi gắm, sẻ chia yêu thương, tình cảm ấm áp mà cộng đồng xã hội mang đến, để tạo động lực cho các em nỗ lực trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Với những tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho các em nhỏ tại xã Cư Né, huyện Kbrông Búk ông Y Hiệp Ê Ban, Bí thư Đảng uỷ xã Cư Né chia sẻ: “Nhân dịp Tết trung thu 2023, nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Đặc biệt là của các nhà tài trợ đã trao quà cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa và quan trọng, nhằm tạo động lực cho các em học sinh nghèo được vui tết trung thu cùng với thiếu nhi của cả nước không bỏ lại các em ở phía sau. Hôm nay, tôi thay mặt chính quyền địa phương cũng như bà con nhân dân và các em học sinh. Xin được gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã làm cầu nối đến với các nhà tài trợ để các em học sinh tại xã Cư Né có một mùa trung thu thật trọn vẹn”.

Ông Y Hiệp Ê Ban, Bí thư Đảng uỷ -chủ tịch UBND xã Cư Né phát biểu

Cô Nguyễn Thị Thư, Hiệu trưởng trường tiểu học A Ma Khê cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với Tạp chí Truyền thống và Phát triển và các đơn vị tài trợ đã mang những phần quà giúp cho hàng trăm học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa của trường được tận hưởng mùa trung thu thật ấm áp.

Bà Trần Thi Mai Hiền-Giám đốc Cty TNHH Vietpack-thương hiệu sữa NEST GO đơn vị tài trợ chia sẻ, được đồng hành với Tạp chí Truyền thống và phát triển trong các hoạt động thiện nguyện là việc làm hết sức có ý nghĩa đối với thương hiệu sữa NEST GO. NEST GO không những mong muốn mang lại sản phẩm sữa giàu dinh dưỡng cho trẻ em mà còn hướng tới cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện.

Ông Trần Phước Thành-PGĐ Cty TNHH Giáo dục quốc tế Edugo cho biết, những món quà tuy giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng của đội ngũ lãnh đạo, nhân viên cty gửi đến các em. Mong rằng các em sẽ có một mùa trung thu trọn vẹn. Đươc biết Cty Edugo hiện có hàng chục chi nhánh trên khắp cả nước hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Đức.

Ông Nguyễn Minh Tâm-Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Kim Phú Nông đơn vị chuyên sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho rằng, hoat động thiện nguyện là công việc mà mỗi doanh nghiệp nên làm. Qua chuyến đi, bản thân ông càng thấy nhiều hoàn cảnh cần được sự chung tay góp sức của mỗi người; nhằm chía sẻ bớt khó khăn với các em học sinh nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Trần Thành Lân đại diện nhà tài trợ bày tỏ, chuyến đi thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa.Ông mong rằng sắp tới, tạp chí Truyền thống và phát triển tiếp tục tổ chức các hoạt động từ thiện; bởi còn rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Tạp chí Truyền thống và phát triển xin cám ơn những tấm lòng vàng của quý doanh nghiệp.

Kim Xuyến-Đỗ Quốc Chung