Chuyện nữ doanh nhân “Bước ra từ làng”

16/10/2023 09:29:22 +07:00

Từ thân phận “tòng phụ, tòng phu, tòng tử”, cuộc đời phụ nữ Việt Nam gắn chặt với bếp núc, con cái, luôn ở vị thế phụ thuộc, đã trở thành lực lượng xã hội mang tính độc lập cao, có thể sanh vai cùng cánh mày râu. Đây là một sự khác thường nếu nhìn suốt chiều dài lịch sử ở nước ta. Để hoàn thành trách nhiệm với gia đình và khẳng định được vị thế ngoài xã hội, họ luôn nhân đôi nỗ lực, dùng bản lĩnh, trí tuệ của mình để cống hiến và góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Trên vùng núi rừng Tây nguyên đầy nắng gió có 1 người phụ nữ như thế, doanh nhân trẻ Trần Thị Mai Hiền hiện là Tổng giám đốc, giám đốc, hiệu trưởng của 3 Công ty và 1 trường học, tạo điều kiện cho khoảng 200 lao động có công ăn việc làm với mức thu nhâp ổn định, là điển hình của người phụ nữ Việt Nam hiện đại, “đảm việc nước, giỏi việc nhà”.

Ý chí lớn, hoài bão lớn

Lớn lên và trưởng thành trên vùng đất đỏ Bazan mưa bùn nắng bụi vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỉ trước, chị Hiền hơn ai hết đã thấu hiểu hết nổi nhọc nhằn và vất vã của người dân nơi đây, đặc biệt là người phụ nữ, chính vì thế, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chi Hiền đã có những suy nghĩ khác hơn so với bạn bè cùng trang lứa,và con đường học vấn, nâng cao kiến thức, khẵng định giá trị bản thân là mục tiêu theo đuổi.

Sau khi tốt nghiêp đại học, không giống như hầu hết bạn bè xin vào các cơ quan nhà nước để ổn định công việc, cuộc sống, chi Hiền đã dành nhiều năm trải nghiệm ở nhiều công ty khác nhau để học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nguồn vốn. Đến năm 2016, chị Hiền thành lập công ty TNHH Vietpack. Ban đầu, công ty chuyên in bao bì, giấy, sau dần công ty mở rộng thêm nhiều ngành nghề phù hợp với sự phát triển của thời đại. Hiện nay Công ty Vietpack với dòng sản phẩm Sữa Nest Go giúp trẻ ăn ngon, phát triển chiều cao tối ưu, giúp trẻ phát triển toàn diện nhất đang là sự lựa chọn với đa số các bà mẹ. Chia sẻ về thành quả này, chị Hiền cho biết: “Thành công không ưu ái cho một ai. Phụ nữ muốn khởi nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có đam mê, sự bản lĩnh, trí tuệ và ý chí, đó là những yếu tố dẫn đến thành công. Tôi luôn đặt những mục tiêu thiết thực và cố gắng đạt được mục tiêu đó. Và mục tiêu của tôi không chỉ dừng lại ở viêc duy trì chỗ đứng trên thị trường mà phải làm sao để thúc đẩy doanh nghiệp vươn xa hơn trong tương lai, để tạo việc làm cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty”

Doanh nhân Trần Thị Mai Hiền – Tổng Giám đốc Edugo Miền Nam, tự tin giới thiệu về Chương trình du học nghề tại CHLB Đức tại lễ khai trương chi nhánh Cần Thơ.

Vươn tầm thế giới

Sẵn sàng vượt qua giới hạn an toàn để thực hiện lý tưởng, sứ mệnh cao cả đó là những gì có thể khái quát về doanh nhân trẻ Trần Thị Mai Hiền. Chị mong muốn Việt Nam được cả thế giới biết đến với thương hiệu quốc gia về nguồn nhân lực lao động chất lượng cao. Đó là lý do chị thành lập cùng lúc 2 công ty Powerplus Education có địa chỉ tại số 66 Tố Hữu – Quận Hải Châu- Tp Đà Nẵng, 1 cơ sở đào tạo Ngoại ngữ và tư vấn du học, và Công Ty TNHH giáo dục quốc tế Edugo Miền Nam, có địa chỉ tại 54 Ngô Quyền ,P Tân lợi, TP Buôn ma Thuột, tinh Đắk Lăk, cũng chuyên về tư vấn du học nghề sang CHLB Đức.

Doanh Nhân Trần Thị Mai Hiền- Tổng GĐ Công ty TNHH giáo dục quốc tế Edugo Miền Nam, trao học bổng cho HS trường THCS Hùng Vương, xã Bình Thuận TX Buôn Hồ, Đăk Lăk

Được biết, Công Ty TNHH giáo dục quốc tế Edugo Miền Nam hiện nay đã có gần 30 VP đại diện và Chi Nhánh tại các tỉnh thành khu vực phía nam, là đơn vị đi đầu trong việc đưa du hoc sinh đi học tập ở các quốc gia trên thế giới như CHLB Đức, Úc… . Trong những năm qua, Edugo Miền Nam đã giúp cho hàng ngàn du hoc sinh được học tập, định cư tại nhiều quốc gia châu Âu, song do nhiều chính sách ưu đãi như học phí, mức trợ cấp hàng tháng, chế độ định cư lâu dài…, Edugo đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển du học nghề tại CHLB Đức – một quốc gia có nền giáo dục và kinh tế hàng đầu trên thế giới. EduGo Miền Nam không chỉ mang đến cho du học sinh các dịch vụ đa dạng từ tư vấn chọn trường, chọn ngành học, tư vấn về các thủ tục làm hồ sơ du học, xin visa đến việc học tiếng Đức và hướng dẫn để phỏng vấn đậu visa mà còn cam kết về tỷ lệ hồ sơ phỏng vấn lấy visa thành công cao nhất tại Lãnh sự quán Đức.

Em Ngô Hoàn Trung Hiếu có địa chỉ tại 16/22 Trần Quý Cáp –TP Buôn Ma Thuột- Đăk Lăk chia sẽ :”Em cảm ơn EduGo đã giúp em đạt được giấc mơ du học nghề tại CHLB Đức. Em đăng kí học nghề ngành nhà hàng ,khách sạn. Hiện nay, em đã thi đỗ 4 kỹ năng B1 và  dự kiến trong tháng 11 này em sẽ bay.Em rất háo hức được đặt chân đến trời Tây. Cảm ơn Edugo rất nhiều”

Phát huy sức mạnh từ các cộng sự

Để trở thành một nữ doanh nhân tài ba thì việc khai thác thế mạnh, tìm năng từ những người cộng sự dưới trướng là rất quan trọng. Họ thể giúp doanh nghiệp vượt qua những điều khó khăn, cản bước. Theo chị Hiền, hiện nay ở tất cả các lĩnh vực, công việc chị đều có thể giao phó cho cấp dưới thực hiện và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. “ Tôi luôn coi nhân viên, cộng sự của mình là người thân, cố gắng chỉ bảo, chia sẽ với họ từ những điều nhỏ nhất, cuộc sống của họ và gia đình đầy đủ ấm no thì họ mới dành toàn tâm toàn lực cho công việc, ở mỗi lĩnh vực tôi đều có vài người thực sự tâm đắc, có thể giao việc mà không cần suy nghĩ, tôi luôn tin cấp dưới của mình” chị Hiền cho biết thêm.

Đại diện công ty công ty TNHH Vietpack trao tặng sữa NEST GO cho lãnh đạo hội chữ thập đỏ huyện Krông Buk, Đăk Lăk

Câu chuyện về nữ doanh nhân trẻ Trần Thị Mai Hiền  một trong những người phụ nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ lớn, sẵn sàng vượt qua những giới hạn và định kiến của xã hội về người phụ nữ, đặc biệt là trên vùng đất Cao nguyên rộng lớn còn nhiều lạc hậu để góp sức cho sự phát triển, mang thương hiệu Việt ra thế giới. Sự thành công của chị Hiền không chỉ mang lại niềm tự hào cho gia đình người thân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế mà còn tạo nguồn cảm hứng, có ý nghĩa thời đại, mang thông điệp tích cực cho một nửa dân số Việt Nam.

Phan Tân