CLB nhà báo Thành Nam khu vực phía Nam họp mặt kỷ niệm 99 năm Báo chí CMVN

23/06/2024 14:11:15 +07:00

Chiều ngày 21/6, tại TPHCM, Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam (CLB) đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925_21/06/2024). Buổi gặp mặt không chỉ là dịp để tri ân các nhà báo lão thành quê hương Thành Nam, mà còn là cơ hội để các hội viên nhìn lại những kết quả đã đạt được và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí, tổ chức chính trị xã hội, tướng lĩnh, đoàn thể, doanh nhân, doanh nghiệp quê hương Thành Nam (Nam Định).

Ban tổ chức đã gửi lời tri ân đến các nhà báo lão thành không chỉ là những tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp mà còn bản lĩnh với nghề. Dịp này, CLB cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban cố vấn đã luôn đồng hành và góp phần quan trọng trong sự phát triển của CLB.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhà báo Đại tá Ngô Xuân Giang, Phó giám đốc Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Quyền chủ nhiệm CLB đã gửi lời chúc mừng đến các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, ông cũng nêu bật những kết quả đáng tự hào mà CLB đã đạt được trong suốt những năm qua. Từ khi được thành lập vào năm 2018, CLB Nhà báo Thành Nam đã không ngừng lớn mạnh và hiện nay đã có hơn 100 hội viên tự nguyện tham gia, hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí trung ương tại khu vực phía Nam, trong đó có nhiều nhà báo đảm nhận các vị trí chủ chốt tại các cơ quan báo chí.

Nhà báo Đại tá Ngô Xuân Giang, phó giám đốc Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Quyền chủ nhiệm CLB

Bên cạnh đó, nhà báo Phạm Đức Trọng, Phó chủ nhiệm CLB cũng chia sẻ về những thách thức mà CLB đang phải đối mặt. Ông nhấn mạnh, mặc dù CLB đã đạt được những kết quả bước đầu, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện và nâng cao chất lượng hoạt động của CLB. Trong thời gian tới, CLB sẽ tập trung vào việc nâng cao chuyên môn điều hành, bổ sung nhân sự Ban chủ nhiệm và các hoạt động thực tiễn. Đồng thời, CLB cũng sẽ đẩy mạnh việc kết nối và hợp tác với các cơ quan báo chí, tổ chức xã hội và doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo phát triển nghề nghiệp.

Nhà báo Phạm Đức Trọng, phó chủ nhiệm CLB

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, thắm tình quê hương.

Qua sự kiện này, hội viên CLB Nhà báo Thành Nam khu vực phía Nam đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là dịp để các nhà báo trẻ lắng nghe và học hỏi từ các bậc tiền bối, từ đó củng cố thêm niềm tin và tình yêu với nghề báo, đóng góp giá trị cho sự phát triển của đất nước.

Nhà báo Đại tá Trần Thế Tuyển, nguyên TBT Báo Sài Gòn Giải Phóng đại diện ban cố vấn CLB phát biểu

Nhìn lại chặng đường đã qua, CLB Nhà báo Thành Nam có thể tự hào về những gì đã đạt được. Đây không chỉ là kết quả của sự nỗ lực từ Ban chủ nhiệm  và các hội viên mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng nhà báo Thành Nam.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân nhà báo lão thành có đóng góp cho CLB

Với những kế hoạch và phương hướng hoạt động rõ ràng trong tương lai, CLB Nhà báo Thành Nam khu vực phía Nam chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân Ban cố vấn và Ban chủ nhiệm CLB

QUANG SÁNG