Cô giáo tiểu học Bùi Ngọc Bích Liên “Mỗi em học sinh là một trang giấy trắng”

01/07/2024 11:47:43 +07:00

Gần 15 năm gắn bó với trường tiểu học Dĩ An-TP Dĩ An-Bình Dương, cô Bùi Ngọc Bích Liên để lại dấu ấn khá đậm nét trong lòng học sinh cũng như ban giám hiệu nhà trường. Năng nổ, sáng tạo, nhiệt huyết hết lòng vì học sinh. ..

Gia đình không có ai theo nghiệp “gõ đầu trẻ”, nhưng cô Bích Liên đã chọn con đường gắn bó với bảng đen, phấn trắng. Ngay từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, mơ ước trở thành giáo viên cứ theo cô trong suốt thời gian dài. Cô tâm sự :”Tôi yêu trẻ con bởi sự hồn nhiên và đáng yêu.. Ngoài việc truyền thụ kiến thức, thì giáo viên tiểu học như người mẹ chăm lo cho các em từng miếng ăn, giấc ngủ, Nếu không yêu thích trẻ con, rất khó trở thành giáo viên tiểu học”. Đó cũng là lý do Bích Liên quyết định trở thành giáo viên bậc tiểu học.

Cô Bích Liên: Tôi xem học trò như những đứa con của mình

Chặng đường dài gần 15 năm trôi qua tuổi thanh xuân của cô như một giấc mơ đẹp. Bao thế hệ học trò đã ra trường, thậm chí có những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa đại học. Công việc của “người lái đò” như Bích Liên vẫn tiếp diễn và thầm lặng.

Đối với lãnh đạo trường tiểu học Dĩ An, Bích Liên là giáo viên nhiệt huyết, có rất nhiều ý tưởng sáng tạo trong cách giảng dạy; giúp các em vừa học vừa chơi nhưng vẫn đảm bảo kiến thức theo đúng giáo án của nhà trường. Cô còn hoạt động rất sôi nổi trong các phong trào của đoàn, hội. Cô là gương mặt quen thuộc của nhiều hội thi do nhà trường, ngành giáo dục , TP Dĩ An và tỉnh Bình Dương tổ chức. Ba năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương.

Bích Liên rất tích cực tham gia các hội thi do ngành giáo dục, TP Dĩ An, hay các hội thi do tỉnh Bình Dương tổ chức

Cũng chính vì sự “rung cảm” trước sự hồn nhiên và ngây thơ của các em học sinh, cô Bích Liên đã có nhiều chuyến đi làm từ thiện tại Bình Dương và một số tỉnh, thành lân cận. Hàng trăm suất học bổng, hàng ngàn suất quà đã được gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn bằng chính đồng lương của mình. Cô quan niệm : “Cho đi yêu thương là cách để mình nhận lại hạnh phúc”

Hành trình làm giáo viên tiểu học còn có rất nhiều khó khăn, thách thức. Rất may cô Bích Liên luôn được sự quan tâm động viên của gia đình và những người thân bên cạnh. Đó cũng là động lực để Bích Liên tiếp tục cố gắng và phấn đấu. Năm 2022, Bích Liên hoàn thành chương trình thạc sĩ với đề tài “Quản lý giáo dục nghệ thuật tại các trường tiểu học TP Dĩ An” .

Nét duyên dáng giáo viên Tiểu học Bùi Ngọc Bích Liên

Bên cạnh đó sáng kiến “Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh lớp 5” được ngành giáo dục tỉnh Bình Dương đánh giá rất cao, có thể áp dụng vào trong học đường.

Cô Bích Liên “: Mỗi em học sinh là một trang giấy trắng”

Cô Bích Liên chia sẻ: “Các em học sinh tiểu học như tờ giấy trắng. Đây là cấp học đầu tiên của các em, đặt nền móng cho các em bay xa, bay cao trên bước đường đời. Cho nên tôi luôn áp dụng phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Những trang giấy trắng này cần được điểm tô những màu sáng tươi sáng, đầy mơ mộng”./.

Thảo Dạ

Box: Một số thành tích ấn tượng của giáo viên tiểu học Bùi Ngọc Bích Liên

– Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm 2023
– 2 năm liền nhận giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
– 7 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.
– Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương công nhận hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến “Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh lớp 5” số 2723/QĐ – UBND ngày 1/11/2022
– 3 năm liền đạt danh hiệu Giáo viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương
– Bằng khen của BCH Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2024
– Đạt giải Khuyến Khích trong hội thi “Sáng tạo video bài thể dục toàn quốc” năm 2022 ( số 99/QĐ-TCTDTT ngày 27/01/2023)
– 2 năm liền đạt Giải Khuyến Khích hội thi Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Bình Dương năm 2022 và năm 2023
– Giải Nhì toàn đoàn hội thi Tiếng hát giáo viên tỉnh Bình Dương năm 2022
– Đạt giải Khuyến khích hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Bình Dương năm 2024.
– Giải Nhì hội thi duyên dáng phụ nữ thành phố Dĩ An năm 2022.

– Giải Khuyến khích hội thi Sách nói “Hành động hay – Ứng xử đẹp” thành phố Dĩ An năm 2023. Quyết định công nhận số 22/QĐ-PVHTT ngày 14/04/2023
– Giải Nhất hội thi đại sứ văn hoá đọc thành phố Dĩ An năm 2023. Quyết định số 36 QĐ-PVHTT ngày 12/06/2023
– Giải Nhất Hội thi Bộ sưu tập giáo án trực tuyến cấp thành phố năm 2023. Quyết định số 961/QĐ-PGDĐT ngày 11/12/2023