Công an TP Thủ Dầu Một điều tra vụ bế nhầm đứa bé tại Bệnh viện 512

05/11/2023 16:46:13 +07:00

Qua gần hai ngày cơ quan cảnh sát điều tra công an TP. Thủ dầu điều tra vụ bế nhầm đứa bé tại Bệnh viện 512

Bình dương ngày 5/11/2023, nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra TP. Thủ Dầu Một đã khẳng định, vụ bế nhầm bé gái sơ sinh tại bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương không phải là vụ mua bán trẻ em hay giao dịch gì hết, Mà xuất phát từ bản năng của một người mẹ ao ước được có con như bao người phụ nữ khác.

Theo xác minh sơ bộ, Thắm bị bệnh u nang buồn trứng, đã từng xảy thai nên khả năng làm mẹ rất thấp và bị áp lực từ phía gia đình bên nhà chồng, đã nói dối với chồng rằng mình đang có thai và dự kiến tháng 10/11 sẽ sinh em bé. Trong thời gian này Thắm có lên ký giống như người đang mang thai và gia đình bên chồng không ai nghi ngờ gì, nên gia đình rất vui mừng để chờ ngày sinh em bé.

Ngày 04/11 Thắm vào Khoa phụ sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình và nói dối gia đình là chuẩn bị nhập viện để sinh em bé. Sau khi thăm khám, biết được tình hình là không ổn, nên nảy sinh bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện đem về nuôi. Khao khát được làm mẹ bùng lên, Thắm đã thực hiện hành vi của mình, chờ thời cơ lẻn vào bên trong chờ cơ hội ra tay, tại đây bác sỉ bệnh viện thấy Thắm không có tên trong danh sách phụ sản nên yêu cầu rời khỏi khu vực này, sau khi đi lòng vòng, Thắm đã lấy được một bồ đồ bác sỉ để mặt vào giả dạng. Đến khoảng 18h, Thắm thấy chị, H.T.B 25 tuổi quê Hậu Giang, đang chăm con mới sinh tại khoa phụ sản của bệnh viện nên Thắm vào phòng yêu cầu bế em bé đi chích ngừa, sau đó Thắm bế em bé đi ra hướng cổng bệnh viện và đón xe ôm rời đi, rồi chạy thẳng về nhà trọ tại Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng và nói dối cả nhà là vừa sinh con.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Thủ Dầu Một phối hợp nhanh chóng vào cuộc xác minh để điều tra, sau hai giờ làm việc, lực lượng công an đã bắt giữ thắm tại nhà trọ cùng với đứa bé sơ sinh, xã Thanh Tuyền – huyện Dầu Tiếng. Hiện cơ quan công an TP tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin: Đỗ Quốc Chung – Trần Kim Tuyến