Cung đường xanh – Nơi hội tụ của những nhà vô địch

06/11/2023 09:37:27 +07:00

Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” diễn ra hằng năm tại thị xã Phước Long có lẽ đã quá quen thuộc với đối với người yêu môn thể thao chạy bộ. Tháng 11 năm nay, giải marathon chuyên nghiệp – Giải Bình Phước marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 do Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức sẽ diễn ra trong sự chờ đợi của người hâm mộ khắp cả nước trước sút hút mạnh mẽ của môn thể thao vua này.

Đường chạy của những “ngôi sao”

Giải Bình Phước marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại thị xã Phước Long – đô thị trẻ của tỉnh Bình Phước, vào ngày 26-11 tới. Tham gia giải chạy, các vận động viên (VĐV) sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường của đô thị trẻ, những công trình mang nhiều dấu ấn lịch sử ở Phước Long, băng qua màu xanh của cây trái và thiên nhiên tươi đẹp, yên bình ở một vùng quê giàu truyền thống cách mạng.

Đến với giải marathon, VĐV sẽ tham gia thi đấu ở các cự ly 5km, 10km, 25km và 42km. Đại sứ của giải là Hoa hậu hòa bình Việt Nam năm 2022 Đoàn Thiên Ân, “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh và VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa, huy chương đồng marathon SEA Games 31. Theo thông tin từ Ban tổ chức, số lượng VĐV ghi danh tham gia giải đã lên tới hơn 2.000 người. Đại diện Công ty cổ phần VietRace365 là đơn vị tư vấn cung đường chạy của giải cho biết, với chủ đề “Đường chạy của những nhà vô địch”, các VĐV sẽ xuất phát ở Quảng trường 6-1 trung tâm thị xã Phước Long, thẳng ra trục ĐT741 vào những cung đường của đô thị trẻ. Trên cung đường này, các runners sẽ được khám phá những địa danh nổi tiếng, như: Tượng đài Chiến thắng Phước Long, cầu sắt Đắk Lung, khu vực di tích cấp tỉnh nơi ghi dấu tội ác của Mỹ – ngụy đã ném bom gây thương vong cho 300 người dân vô tội. Ở chặng tiếp theo, các VĐV sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với vẻ đẹp của Thủy điện Thác Mơ, đập nước Suối Đá, núi Bà Rá và chinh phục những cung đường dốc quanh co vô cùng thử thách vòng quanh núi… Đây cũng là những đoạn đường khó nhất trên cung đường chạy marathon ở cự ly 25km và 42km.

Các runners sẽ tham gia xuất phát từ Quảng trường 6-1, thị xã Phước Long

Ông Phan Văn Thảo – Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Giải chạy sẽ chính thức được khởi tranh vào ngày 26-11 và đóng đường chạy ở các cự ly cùng ngày. Thông qua giải nhằm tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh và vẻ đẹp thiên nhiên, lòng hiếu khách của người dân Bình Phước tới bạn bè gần xa. Đồng thời, cũng là dịp để khuyến khích, cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà. Ban tổ chức mong muốn các đơn vị tích cực phối hợp, hỗ trợ để giải marathon được tổ chức thành công, an toàn và thiết thực nhất

“Thử thách” sẵn sàng chào đón các runners và du khách

Để tổ chức tốt các nội dung của giải đấu, BPTV, UBND thị xã Phước Long và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp triển khai nhiều hoạt động khảo sát cung đường chạy nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn sức khỏe cho VĐV và du khách. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng tham gia hưởng ứng giải chạy. Theo thông tin từ Ban tổ chức giải, tính đến thời điểm hiện tại đã có 68 cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thị xã Phước Long nhận đáp ứng nhu cầu cho các VĐV tham gia giải chạy.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Văn Dũng cho biết: Qua giải chạy này, Phước Long mong muốn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các runners trong và ngoài nước. Giải marathon còn tạo cơ hội cho nhân dân thị xã học hỏi, giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thể dục thể thao, kết nối, giao lưu các nền văn hóa địa phương và quốc tế.

Ông Phan Văn Thảo – Phó Giám Đốc, Phó ban tổ chức phát biểu tại cuộc họp thống nhất cung đường chạy

Giải Bình Phước marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023, “Đường chạy của những nhà vô địch” sẽ là sự kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thị xã Phước Long nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung với các nhà đầu tư đến quê hương “đất đỏ miền Đông” anh dũng, kiên cường trên con đường xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Nhằm chuẩn bị chu đáo, Ban tổ chức phối hợp các đơn vị chức năng và thị xã Phước Long đã tổ chức khảo sát những cung đường chạy marathon sẵn sàng cho giải được bắt đầu tốt nhất

Trọng Anh – Thanh Mãng