ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐOÀN VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN TỈNH BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2023 -2028

02/10/2023 17:24:03 +07:00

Sáng 01/10, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương. Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Toàn thể đại biểu tham dự tại hội nghị

Tham dự tại đại hội có sự góp mặt của ông Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cùng Đại diện các Sở, Ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; Ban Chấp hành Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương và hơn 100 đại biểu thuộc liên đoàn võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương.

Đại hội đã thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội, nhất trí thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch và Ban Thư ký Đại hội, nội quy và chương trình Đại hội theo quy định. Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành; Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Liên đoàn. Đại hội cũng đã tổng kết lại hoạt động giai đoạn 2016-2022, vạch ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua liên đoàn đã tổ chức giải Quang Trung mở rộng với trên 600 võ sỹ, huấn luyện viên, võ sư, võ sinh tham gia thi đấu và giành trên 30 bộ huy chương; triển khai lớp huấn luyện bài Y Võ Khí Công cho các tầng lớp nhân dân; đưa vào chương trình thi đấu nội dung các bài Thảo Bộ Dưỡng sinh; tổ chức lớp trọng tài, giám định, giám khảo hằng năm để phát triển những tài năng trẻ; tập huấn công tác Văn phòng với 6 hội viên tham gia; điều động bổ nhiệm hơn 20 cán bộ trẻ vào chức vụ của các Ban, Chi hội, Liên Chi hội; hỗ trợ chuyên môn và tổ chức cho hơn 30 câu lạc bộ, môn phái và xây dựng mới hơn 20 Võ đường tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Cùng với đó là tích cực hoạt động Đền ơn Đáp nghĩa, tôn vinh các giá trị Văn hoá Võ thuật cổ truyền. Xây dựng các chương trình Truyền thông để Quảng bá, Bảo tồn và Tôn vinh các giá trị của Võ thuật cổ truyền.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh và Ban Kiểm tra Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2023 – 2028. Kết quả Đại hội, bầu ra Ban Chấp hành 33 người, đại diện cho các Chi hội, liên Chi hội trên toàn tỉnh; Ban Thường vụ 11 người, trong đó ông Trần Đình Dương, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn, các Phó Chủ tịch gồm: ông Hồ Thanh Liêm, ông Nguyễn Đình Tửu; Trưởng ban Kiểm tra: ông Hoàng Công Khánh, Tổng Thư ký: ông Lê Bá Hoàng.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, Liên đoàn tiếp tục bảo tồn và phát huy dòng Võ Tân Khánh Bà Trà đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; Bảo tồn và phát huy vốn văn hóa dân tộc trong Võ thuật cổ truyền, đưa các bài tập Y Võ Khí Công, Y Võ thuật cổ truyền vào luyện tập trong các tầng lớp nhân dân để nâng cao chất lượng sống, phòng và điều trị bệnh không dùng thuốc; Đề xuất đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Phát biểu tại đại hội Thạc sĩ, Đại Võ Sư Trần Đình Dương cho biết: “Đối với bộ môn Võ thuật cổ truyền đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng về sức khoẻ, về phòng bệnh cũng như chữa bệnh và đây cũng chính là những giá trị mà ông cha ta đã để lại. Thông qua đại hội hôm nay sẽ bầu ra được những ban chấp hành mới sẽ tiếp tục gìn giữ, phát huy và làm phát triển hơn bộ môn Võ thuật  cổ truyền của ông cha ta trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028 nay”.

Thạc sĩ, Đại Võ Sư Trần Đình Dương phát biểu tại đại hội

Kim Xuyến

Ảnh: Quốc Chung