Đại sứ UNESCO Anna Yến Phượng: Antifan giúp tôi thêm hoàn thiện

16/12/2023 11:13:37 +07:00

Tân đại sứ UNESCO về di sản phi vật thể, thể thao võ thuật và áo dài truyền thống Anna Yến Phượng là nhân vật hết sức đặc biệt. Chị là Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2023, nhưng nhiều người biết đến chị với vai trò ca sĩ. Với giọng hát “ngang phè” và vẻ mặt không cảm xúc khi trình diễn, nhưng chị đã có nhiều bài hát trở thành viral trên mạng xã hội như: Mưa tuyết, Tôi yêu tiền, Không quan trọng…hiện trang toktok cá nhân của Anna có tới hàng trăm ngàn lượt follow. Phóng viên Tạp chí truyền thống đã có cuộc trò chuyện hết sức thú vị với chị.

Anna Yến Phượng được chọn làm đại sứ UNESCO về di sản phi vật thể, thể thao võ thuật và áo dài truyền thống

PV: Xin chị chia sẻ về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 vừa qua? Điều gì khiến chị tham gia cuộc thi?

Anna Yến Phượng: Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 là một hành trình tuyệt vời và đầy ý nghĩa đối với tôi. Quyết định tham gia đến từ mong muốn được thách thức và phát triển bản thân không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn trong lĩnh vực kinh doanh. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để thể hiện vẻ đẹp nội tâm và tri thức cá nhân của mỗi người phụ nữ mà còn là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ thông điệp tích cực và gặt hái những thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều có khả năng làm nổi bật bản thân và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng, và đó là lý do tôi quyết định tham gia cuộc thi này.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 – Anna Yến Phượng

PV: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị qua cuộc thi?

Anna Yến Phượng: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 chắc chắn là những khoảnh khắc kết nối và chia sẻ với các người phụ nữ tài năng khác. Tôi có cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu về những câu chuyện đầy cảm hứng từ những người phụ nữ xuất sắc đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự giao lưu này không chỉ giúp tôi mở rộng tầm nhìn về đẹp và tài năng mà còn tạo ra những mối quan hệ quý báu. Thông qua cuộc thi, tôi đã học được nhiều điều về sức mạnh và tình thần của phụ nữ trong kinh doanh và xã hội.

Tân đại sứ UNESCO Anna Yến Phượng

PV: Bây giờ ko biết nên gọi chị là doanh nhân, hoa hậu hay ca sĩ?

Anna Yến Phượng: Mọi người yêu mến Anna Yến Phượng qua hành trình của mình đang theo đuổi, nên mình nghĩ hãy gọi mình với cái tên Anna Yến Phượng. Còn danh xưng thì theo thời gian mọi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

PV: Có nhiều ca khúc của chị viral trên mạng xã hội giúp chị có thêm nhiều fan, cũng như antifan cũng không ích? Chị ứng xử như thế nào với antifan?

Anna Yến Phượng: Đúng, việc nhiều ca khúc của tôi trở nên phổ biến trên mạng xã hội đã mang lại sự chú ý từ đông đảo người hâm mộ, cũng như một số người không đồng tình. Đối với antifan, tôi luôn cố gắng hiểu và tôn trọng mọi ý kiến. Thay vì phản đối, tôi tập trung vào việc sáng tạo nội dung và mang lại trải nghiệm âm nhạc cho người nghe. Tôi tin rằng sự tích cực và sự chân thành sẽ làm dịu đi những ý kiến tiêu cực và xây dựng một cộng đồng người hâm mộ xung quanh tác phẩm của mình.

PV: Bây giờ chị muốn thử sức vào vai trò nào nữa? Dấn thân vào điện ảnh chẳng hạn?

Anna Yến Phượng: Tính đến thời điểm hiện tại, tôi tập trung chủ yếu vào đam mê âm nhạc và cảm thấy rất hạnh phúc với điều đó. Tuy nhiên, tôi luôn mở lòng với cơ hội mới và thách thức. Nếu có dịp, tôi không từ chối cơ hội thử sức trong các vai trò khác như điện ảnh. Đó có thể là một cơ hội để thăng tiến kỹ năng nghệ thuật của tôi và mang đến trải nghiệm mới cho khán giả. Sự đa dạng trong nghệ thuật luôn là điều tôi đánh giá và mong đợi khám phá trong tương lai.

Anna Yến Phượng tại cuộc thị Hoa hậu Doanh nhân VN 2023

PV: Xin chị chia sẻ về việc kinh doanh của chị hiện tại. Những cột mốc đáng nhớ trên con đường khởi nghiệp?

Anna Yến Phượng: Cuộc hành trình kinh doanh của tôi thật sự là một chặng đường đầy thách thức. Tôi đã phải đối mặt với những thất bại đau lòng khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng thực tế đau thương đó lại là động lực to lớn để tôi đứng dậy và xây dựng lại từ con số không. Một trong những điểm đặc biệt của hành trình này là khả năng cảm nhận được cái duyên và sự yêu thích với lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Tôi tự hào với việc xây dựng một đội ngũ chất lượng, làm việc với tầm nhìn chiến lược và sự đổi mới liên tục. Các đối tác và khách hàng của chúng tôi không chỉ là đối tác kinh doanh mà còn là những đối tác, điều này đã tạo ra một môi trường kinh doanh tích cực và bền vững.

Những cột mốc này không chỉ là kết quả của sự cá nhân nỗ lực mà còn là sự đồng lòng và đóng góp của một đội ngũ đầy tâm huyết. Điều quan trọng nhất là, những thất bại và thành công đều là những bài học quý báu, giúp tôi hiểu rõ hơn về bản thân và về cách tôi có thể đóng góp tích cực vào xã hội thông qua sự phát triển kinh doanh.

Xin cám ơn chị

*Anna Yến Phượng tên thật là Nguyễn Thị Yến Phượng sinh ra và lớn lên tại tỉnh Tiền Giang, có là niềm đam mê mãnh liệt xây dựng sự nghiệp lớn của riêng mình. Với nỗ lực bản thân, hiện Yến Phượng đang là CEO của Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Đại Phước Thành. Được biết, để có được thành công như ngày hôm nay, Yến Phượng đã từng thất bại khi khởi nghiệp với số vốn không hề nhỏ từ gia đình. Vừa qua, UNESCO đa chọn Anna Yến Phượng là đại sứ về di sản phi vật thể, thể thao võ thuật và áo dài truyền thống.

Thực hiện: Thanh Hiếu