Dâng hoa tưởng nhớ 116 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

07/04/2023 03:03:57 +07:00

Nhân kỷ niệm 116 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2023), ngày 5/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hoa tại tượng đài Lê Duẩn thuộc công viên Lê Duẩn, TP. Đông Hà.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hoa tưởng nhớ ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người dân trên địa bàn đã dâng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những cống hiến to lớn, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn-người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng.

Đồng chí Lê Duẩn, tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 7/4/1907 ở làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Xuất thân từ một gia đình lao động, có truyền thống yêu nước, đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đi theo con đường cách mạng vô sản.

Đông đảo tầng lớp nhân dân thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đồng chí Lê Duẩn đã tham gia phong trào yêu nước từ năm 1926, tham gia và hoạt động trong Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên từ năm 1928 và đến năm 1930 trở thành một trong những đảng viên lớp đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, trên các cương vị quan trọng của Đảng từ sau khi Đảng ra đời, với 26 năm liên tục ở cương vị Bí thư thứ nhất, Tổng Bí thư của Đảng (1960-1986), Tổng Bí thư Lê Duẩn cùng với Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xác định những đường lối, chính sách của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác, cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nhân dân thế giới chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân giành độc lập, tự do…

Đối với tỉnh Quảng Trị, Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn dành cho quê hương một tình yêu sâu nặng, ân tình; đồng thời luôn động viên, nhắn nhủ đến Đảng bộ và nhân dân phát huy hơn nữa đức tính cần cù, dũng cảm, sức mạnh tập thể, nỗ lực góp phần đưa kinh tế-xã hội ngày phát triển mạnh hơn.

Nguồn tin: baochinhphu.vn