Diễn viên Nguyễn Hồng Thắm: Nghệ thuật là hơi thở trong tôi

17/11/2023 07:41:06 +07:00

Miệt mài rong ruổi trên con đường nghệ thuật hơn 30 năm, diễn viên Nguyễn Hồng Thắm một cái tên đối với khán giả truyền hình chắc hẳn sẽ không còn ai xa lạ.

“Con Thú Tật Nguyền” bộ phim của đạo diễn Hồ Quang Minh chính là vai diễn đầu tiên của chị và ngay sau khi phát sóng chị đã được rất nhiều đạo diễn mời về tham gia và cho đến thời điểm này chị đã sở hữu về cho mình hàng trăm vai diễn nhưng có lẽ dấu ấn mà chị tạo dựng cho bản thân mình trong lòng khán giả chính là những nhân vật đằm thắm, bi lụy, hoặc tuýp phụ nữ cơ hàn, chịu đựng, đong đầy nước mắt.

Diễn viên Hồng Thắm đã có hàng trăm vai diễn

“Những đóa hoa tình yêu” của đạo diễn Lê Cung Bắc, bà Trúc trong Tình yêu trong sáng của đạo diễn Chu Thiện, bà Lan trong Tình hoa muống biển của đạo diễn Trần Ngọc Phong và còn rất nhiều phim nữa vẫn chưa kể hết đều để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai.

Tôi hỏi: “Hồng Thắm điều cần thiết nhất của một diễn viên khi nhận kịch bản thường làm gì?”

Hồng Thắm trả lời: “Khi nhận kịch bản tôi thường cần mẫn đọc, nghiền ngẫm kịch bản, nghiên cứu nhân vật. Ra tới phim trường tôi dành hết 100% thời gian cho nhân vật. Rồi nhờ những năm tháng miệt mài ở phim trường tôi đã tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm như ở hiện tại.”

“Hình ảnh của một diễn viên Hồng Thắm hiền lành, chất phác đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng rất nhiều quý khán giả vậy tại sao bây giờ chị lại chọn cho mình những vai phản diện và có phần đanh đá có phải chị sợ khán giả nhàm chán?”

Diễn viên Hồng Thắm đã có hàng trăm vai diễn

“Chị vô tư trả lời, là một người diễn viên thì không thể đóng khung mình vào một vai. Nên dù cho có nhận vai hiền hay ác hoặc đanh đá thế nào  tôi vẫn phải cố gắng làm cho thật tốt đó là phương châm làm việc của tôi.”

“Kế hoạch sắp tới của chị là gì?”

“Hồng Thắm vui vẻ mỉm cười trả lời, Tôi vẫn đang trên phim trường hàng ngày, cùng những đồng nghiệp và đạo diễn miệt mài không ngơi nghĩ để nhanh chóng mang đến những bộ phim thật hay và ý nghĩa đề gửi đến tất cả quý khán giả đã và đang theo dõi phim truyền hình nhiều năm qua. Và Tôi mong mình sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cũng như những vai diễn mà tôi đã và đang đảm nhận” – Hồng Thắm chia sẻ.

Trần Thanh Thảo