Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ, giao lưu và trao tặng Tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

12/05/2024 16:08:51 +07:00

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ, giao lưu và trao tặng Tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng ngày, 12/05/2024, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, làm Trưởng đoàn công tác thành phố đã có buổi chào xã giao và làm việc với Đại sứ Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ, giao lưu và trao tặng Tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại đây, Trưởng đoàn công tác ông Võ Văn Hoan, đã trao tặng Tủ sách Tiếng Việt đến Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động hưởng ứng Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030” của Chính phủ. Với mong muốn tôn vinh sự giàu đẹp của tiếng Việt, nâng cao nhận thức về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc đối với kiều bào tại Hàn Quốc và bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ, lan tỏa mạnh mẽ tình yêu tiếng Việt, trở thành động lực thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc,đặt nền tảng cho giai đoạn mới về phát triển vị thế tiếng Việt trên nhiều lĩnh vực.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn công tác đã trao tặng Tủ sách Tiếng Việt đến Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nhân chuyến công tác tại Hàn Quốc của Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Thành phố với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó, tìm hiểu về đời sống, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và là nguồn động viên to lớn đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh, chụp hình lưu niệm tại buổi chào xã giao và làm việc với Đại sứ Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Với mục tiêu “Nâng cao hiệu quả, làm sâu sắc quan hệ đối ngoại của TP. Hồ Chí Minh với các địa phương trọng điểm của Hàn Quốc trong bối cảnh có sự thay đổi sâu rộng của tình hình khu vực, quốc tế, giúp mở rộng không gian phát triển, tìm động lực mới cho tăng trưởng kinh tế của Thành phố và nâng cao vị thế quốc tế của Thành phố”.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng đoàn công tác thành phố, phát biểu tại buổi gặp gỡ, xã giao.

Được biết, số người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc đạt mức 2.507.584 người, trong đó cộng đồng người Việt Nam khoảng 271.000 người, chiếm tỷ trọng cao thứ hai trong số những cộng đồng người nước ngoài tại Hàn Quốc.  

Thanh Phong – Huỳnh Mạnh