Đoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng chính thức được đưa vào khai thác

28/04/2024 10:19:49 +07:00

Đoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng chính thức được đưa vào khai thác
Sáng ngày 27/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tổ chức lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao SE21/22 tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Tổng giám đốc VNR Hoàng Gia Khánh thông tin, tàu chất lượng cao SE21/22 là đoàn tàu khách có chất lượng toa xe tốt nhất được Tổng công ty lựa chọn để thực hiện việc nâng cấp, cải tạo.

Tiếp viên Tàu SE21/22

Tàu SE21/22 có nhiều tính năng hiện đại lần đầu tiên được ngành đường sắt đưa vào khai thác phục vụ hành khách như: các ghế trong toa xe ghế ngồi có thể xoay 180 độ, hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp.

Toa xe phục vụ ăn uống được đặt tại vị trí giữa của đoàn tàu để thuận tiện cho hành khách 2 đầu có thể giảm bớt thời gian di chuyển và tạo không gian giao lưu, kết nối và sinh hoạt chung cho hành khách; thực đơn trên tàu phong phú với các món Á, Âu để hành khách có thêm nhiều lựa chọn.

Nội thất của Tàu SE21/22

Đặc biệt, trên đoàn tàu SE21/22, lần đầu tiên, Tổng công ty ĐSVN cũng thực hiện việc nâng cấp, cải tạo mở rộng nhà vệ sinh (từ 1m lên 1,4m). Nội thất toa xe được thay mới hoàn toàn. Ngoài các toa xe 4 giường, trên tàu còn bố trí 1 số khoang 2 giường phục vụ hành khách muốn có không gian riêng tư. Đây là 1 trong 2 đoàn tàu đầu tiên được lắp đặt wifi trên tàu phục vụ hành khách miễn phí.

Song song với việc đổi mới trang thiết bị và chất lượng phục vụ, dịch vụ trên tàu, Tổng công ty ĐSVN cũng đầu tư cải tạo, chỉnh trang và đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu tại Ga Sài Gòn, Nha Trang và Ga Đà Nẵng…

Việc ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 là một trong những sản phẩm mới nằm trong chuỗi sản phẩm, dịch vụ mà ngành Đường sắt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình của Đường sắt VN.

Nội thất của Tàu SE21/22

Ngoài ra, trên hành trình của đoàn tàu, hành khách có thể đặt mua các đặc sản vùng miền của các địa phương về làm quà tặng hoặc thưởng thức ngay trên tàu bằng cách quét mã QR trên điện thoại thông minh.

Với mong muốn Đường sắt là một dịch vụ kết nối, góp phần phát triển du lịch, kinh tế, xã hội, văn hóa các vùng miền và lan toả những giá trị tốt đẹp riêng có đến cộng đồng, những năm gần đây, ngành ĐS đã nỗ lực đổi mới nâng cấp nhà ga, con tàu và phát triển các sản phẩm vận tải hướng tới mục tiêu mỗi hành trình đi tàu là để du lịch, để trải nghiệm, con tàu là điểm “check-in di động”, nhà ga là điểm đến của văn hóa, nghệ thuật, lịch sử và di sản.

Nội thất của Tàu SE21/22

Thanh Phong