Đón Xuân Giáp Thìn bên làng hoa Tân Ba

29/01/2024 10:53:39 +07:00

Đón Xuân Giáp Thìn bên làng hoa Tân Ba.

Xuân Giáp Thìn đang cận kề khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến mọi người tất bật, hối hả với công việc cho kịp dịp Tết Nguyên đán, mọi người đang chuẩn bị sắm sửa cho nhà cửa và đâu đó tại làng hoa Tân Ba (Thái Hòa, Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) các nhà vườn đang tất bật chăm sóc hoa để kịp cho dịp tết năm nay.

Nhà vườn ở Làng hoa Tân Ba đang chăm sóc cho vườn hoa.

Để phục vụ thị trường Tết, người trồng hoa tại làng hoa Tân Ba thường khởi động vụ hoa tết từ cuối tháng 10, sôi nổi từ giữa tháng 11 âm lịch cho đến Tết Nguyên đán. Cánh đồng hoa Tân Ba rộng khoảng 10 ha và để cung ứng lượng hoa cho thị trường Tết, nhiều diện tích trồng cây ngắn ngày được nhà vườn tại làng hoa Tân Ba đầu tư trồng hoa. Từ việc trồng cây thọ, cây cúc truyền thống dùng để chưng những ngày giáp tết, người nông dân nơi đây đã mạnh dạn trồng nhiều loại hoa giúp trang trí ngôi nhà thêm rực rỡ như: Hoa cúc Thái, vạn thọ, hoa cát tường, hướng dương, sống đời, băng xê, mào gà…

Những năm trước, nhà vườn chỉ trồng một vụ hoa. Nếu tính về măt kinh tế thì không lời nhiều nhưng do đam mê và mấy chục năm gắn bó với việc trồng hoa Tết nên mọi người duy trì từ đời này sang đời khác. Năm nay tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, ngay người tiêu dùng cũng đã thắt chặt chi tiêu, nhà vườn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Chỉ vài hôm nữa, các nhà vườn bắt đầu chộn rộn, khi tiểu thương đến đặt cọc, ngã giá. Hoa trái lần lượt ra chợ, đổi về thành quả những tháng ngày lao động mệt nhọc, để ai cũng được mỉm cười với niềm vui “có Tết”.

Một số loại hoa được nhà vườn chăm sóc và bán trong dịp Tết Nguyên đán năm nay:

Tin: Kim Xuyến

Ảnh: Quốc Chung