Đồng Nai: 3 người tử vong do ngạt khí hầm biogas

26/03/2024 13:18:56 +07:00

Đồng Nai: 3 người tử vong do ngạt khí hầm biogas.

Sáng 25/3, cơ quan chức năng huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến 3 người tử vong tại hầm khí biogas trên địa bàn xã Hưng Lộc.

3 người tử vong là 2 mẹ con và người anh của mẹ.

Nguyên nhân ban đầu xác nhận do ngạc khí khi bị rơi xuống hầm tách phân của trại heo vừa đầu tư làm hầm bioga gần 1 tỷ, trại mà trước đây 1 tuần đã bị tố cáo không chạy máy bơm xử lý mà có dấu hiệu bơm phân ra hầm ngoài khu chăn nuôi.

Danh tính của 3 người tử vong là 2 mẹ con và người a của mẹ, cụ thể là bà Đỗ Thị Thu Thủy (sinh năm 1976), anh Nguyễn Trọng Thắng (sinh năm 1997, con trai bà Thủy) và anh Phạm Văn Thuận (sinh năm 1982, anh họ của bà Thủy), cùng ngụ tại huyện Vĩnh Cửu.

Tai nạn xảy ra tại trại mà cách đây 1 tuần đã bị tố cáo không chạy máy bơm xử lý mà có dấu hiệu bơm phân ra hầm ngoài khu chăn nuôi.

Cơ quan chức năng xác định vào lúc 6 giờ 30 sáng cùng ngày, bà Thủy đi tắt đèn trang trại nuôi heo của mình thì không thấy người anh họ đâu. Qua kiểm tra, bà phát hiện có ánh đèn pin từ cuối hầm.

Bà Thủy đã gọi chồng là ông Nguyễn Hoàng Việt và con trai tới. Khi phát hiện anh Thuận nằm bất tỉnh dưới hầm khí biogas, người con 27 tuổi của bà Thủy leo xuống đưa bác lên nhưng bị ngạt khí, ngất đi. Người mẹ thấy vậy vội xuống cứu con nhưng cũng bị ngạt khí biogas.

Sau khi thấy vợ và con trai bị ngạt khí, ngất lịm dưới hầm biogas, người chồng cũng lao xuống cứu nhưng không chịu nổi mùi khí biogas nên đành quay trở lên.

Lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường sau khi nhận được tin báo. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ 3 người tử vong nghi do ngộ độc khí biogas.

Trọng Nhân