Đồng Nai: Lễ hội Chùa Ông – Kỷ niệm 340 năm kiến lập di tích Thất phủ Cổ Miếu năm Giáp Thìn 2024

20/02/2024 09:49:12 +07:00

Đồng Nai: Lễ hội Chùa Ông – Kỷ niệm 340 năm kiến lập di tích Thất phủ Cổ Miếu năm Giáp Thìn 2024.

Chiều tối ngày 19/2/2024 tức mùng 10 tết năm giáp Thìn, hàng ngàn du khách thập phương từ các nơi đã hội tụ về tham dự lễ Hội chùa Ông- Kỷ niệm 340 năm Kiến lập Di tích Thất Phủ Cổ Miếu cù lao Phố Biên Hoà – Đồng Nai để thắp hương, khấn vái cầu nguyện mong một năm mưa thuận gió hòa, nhiều điều may mắn.

Không khí trong đêm lễ Hội chùa Ông được diễn ra thật náo nức. Lễ hội chùa Ông cù lao Phố- Biên Hòa- Đồng Nai mang tính lễ hội vùng, được người dân vùng Đông Nam Bộ thực hiện liên tục từ thời xưa đến nay, có phát triển và biến đổi về văn hóa nhưng vẫn giữ được sắc thái riêng trong đặc điểm chung về lễ hội, đồng thời lễ hội còn gắn với phong tục, tập quán, tín ngưỡng dân gian ở Nam Bộ trong quan hệ văn hóa Việt- Hoa.

Đến tham dự chương trình gồm có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Biên Hòa đến dự.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Biên Hòa kính dâng hương trong đêm lễ Hội chùa Ông cù lao Phố Biên Hoà- Đồng Nai

Ngoài ra trong chương trình Lễ hội chùa Ông năm 2024 còn diễn ra các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa như: Múa lân, sư, rồng, đàn ca tài tử, thả hoa đăng và đặc biệt trong chương trình là hoạt cảnh “NHƠN NGHĨA THIÊN THU” mang đầy ý nghĩa do các Nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn, cùng đó là những bài ca, điệu múa mang âm hưởng quê hương, ngợi ca đất nước, tình người Đồng Nai đầy màu sắc, phục vụ cho người dân Biên Hòa và du khách thập phương.

Các đại biểu về tham dự lễ Hội chùa Ông cù lao phố Biên Hòa -Đồng Nai
Hoạt cảnh: “NHƠN NGHĨA THIÊN THU” do các Nghệ sĩ NHNT Đồng Nai biểu diễn
Tiết mục múa do các diễn viên NHNT Đồng Nai trong đêm lễ Hội chùa Ông cù lao Phố Biên Hoà- Đồng Nai biểu diễn
Tiết mục biểu diễn trong đêm lễ Hội chùa Ông cù lao phố Biên Hòa- Đồng Nai

Trần Thanh Thảo