ĐỒNG NAI: NHÀ HÁT NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI đón nhận 1 giải nhất- 1 giải nhì ” Cuộc Thi Tài Năng Diễn Viên Cải Lương toàn quốc 2023”

17/11/2023 07:43:24 +07:00

Khán phòng nhà hát Cao Văn Lầu đêm 30/9/2023 đã diễn ra buổi lễ bế mạc “Cuộc Thi Tài Năng Diễn Viên Cải Lương” với sự góp mặt của 23 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước. Cuộc thi do Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bạc Liêu – Do Cục Nghệ Thuật biểu diễn – Hội Nghệ Sĩ Sân Khấu Việt Nam – Sở Văn Hóa, Thể Thao Du Lịch Bạc Liêu tổ chức

Đến tham dự buổi lễ bế mạc gồm có các đồng chí lãnh đạo:

Về phía lãnh đạo trung ương gồm:
Ông: Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du lịch cùng nhiều đồng chí lãnh đạo khác.
Về phía lảnh đạo tỉnh Bạc Liêu gồm:
Ông: Phạm Văn Thiều – Phó Bí Thư Tỉnh Ủy – Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh cùng các đồng chí đại diện các sở, ban ngành.

Cùng tham dự lễ bế mạc tổng kết và trao giải “Cuộc Thi Tài Năng Diễn Viên Cải Lương Toàn Quốc 2023” gồm có sự hiện diện của lảnh các sở văn hóa thể thao và du lịch, sở văn hóa thể thao các tỉnh thành phố, đơn vị nghệ thuật, diễn viên tham gia cuộc thi, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bạc Liêu và Thành Phố Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo và nghệ sĩ diễn viên của các đơn vị nghệ thuật cải lương trên toàn quốc.

Nghệ sĩ đoàn cải lương Cao Văn Lầu biểu diễn trong đêm trao giải tại cuộc thi

Trải qua 7 ngày đêm biểu diễn tranh tài, tất cả gồm 58 trích đoạn cải lương được thể hiện qua phần dự thi của 60 thí sinh đến từ các đoàn nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp trên toàn quốc. Điều đáng nhớ cuộc thi năm nay được tổ chức tại nhà hát Cao Văn Lầu – Bạc Liêu cũng là nhân kỷ niệm lần thứ 14 năm ngày Sân Khấu Việt Nam – Ngày Giỗ Tổ sân khấu, đồng thời cũng là dịp tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 104 năm ngày ra đời bản “Dạ Cổ Hoài Lang”t iền thân bản vọng cổ được mệnh danh là vua của sân khấu cải lương.

Nghệ sĩ Diễm My biểu diễn trong đêm bế mạc trao giải cuộc thi tài năng diễn viên cải lương 2023

Kết quả gồm 7 giải nhất và 14 giải nhì được trao cho các nghệ sĩ xuất sắc nhất trong đó có tỉnh Đồng Nai gồm 1 giải nhất và 1 giải nhì

Thí sinh: Trần Phương Trang đến từ nhà hát nghệ thuật Đồng Nai đã xuất sắc mang về cho mình giải thưởng cao nhất (Giải nhất) với trích đoạn cải lương “Hòn Vọng Phu” trong vai Vịnh. Vở cải lương tuy đã rất quen thuộc với tất cả quý vị khán giả nhưng đã được thí sinh Trần Phương Trang lột tả, biểu diễn lại bằng một cảm xúc mà làm cho tất cả những người đã và đang có mặt tại khán phòng trong đêm thi phải nín thở vì tiết mục thật quá tuyệt vời.

Thí sinh: Trần Phương Trang Nhà Hát Nghệ Thuật Đồng Nai giải nhất (áo sọc bên phải)

Thí sinh: Nguyễn Văn Đến cũng là thí sinh đến từ nhà hát nghệ thuật Đồng Nai với trích đoạn cải lương dự thi “Miền Nhớ” vai Ông Bầu.

Thí sinh: Nguyễn Văn Đến Nhà Hát Nghệ Thuật Đồng Nai giải nhì (áo trắng bên phải)

Tuy chỉ mang về cho mình giải nhì (Giải nhì) nhưng trích đoạn dự thi cũng như giọng hát và lối diễn xuất của Nguyễn Văn Đến cũng không kém phần thu hút người xem.

Cuộc thi khép lại đong đầy nhiều cảm xúc trong lòng các nghệ sĩ và quý khán giả đã và theo dõi chương trình “Tài Năng Diễn Viên Cải Lương Toàn Quốc 2023.”

Trần Thanh Thảo