Đồng Nai: Tổ chức “ĐÊM THƠ NGUYÊN TIÊU” Xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 22:48:31 +07:00

Đồng Nai: Tổ chức “ĐÊM THƠ NGUYÊN TIÊU” Xuân Giáp Thìn 2024.

Chiều tối 23/02/2024, tại công viên Biên Hùng đã diễn ra chương trình “Đêm thơ Nguyên tiêu” do UBND thành phố Biên Hoà tổ chức.

Đến tham dự “Đêm thơ Nguyên tiêu” có Ông Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Lê Thị Ngọc Loan – Giám đốc Sở VHTTDL, Ông Hồ Văn Nam – Bí thư Thành ủy Biên Hòa, Ông Nguyễn Xuân Thanh – Thành ủy viên- Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, Trưởng Ban tổ chức cùng các ông, bà lãnh đạo Sở, ngành, phòng, ban tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa và đông đảo khán giả những người yêu thơ đã hội tụ về để cùng  thưởng thức các tiết mục diễn ngâm và văn nghệ đặc sắc nói về sự phát triển, đổi thay của tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà phát biểu trong “Đêm thơ Nguyên Tiêu”

Đây là lần thứ 15 thành phố Biên Hòa tổ chức chương trình “Đêm thơ Nguyên tiêu” và cũng là lần thứ 2 được tổ chức tại công viên Biên Hùng. “Đêm thơ Nguyên tiêu” nhằm để nối nhịp cùng cả nước tôn vinh giá trị thi ca Việt Nam ở địa phương, đặc biệt là thơ ca của quần chúng nhân dân ở Biên Hòa – Đồng Nai.

Nghi thức thả thơ trong đêm Nguyên tiêu

Đêm thơ lần này gắn liền với không gian văn hóa của công viên Biên Hùng và các hoạt động chào mừng Đảng ta 94 tuổi, mừng xuân Giáp Thìn, mừng Biên Hòa – Đồng Nai vừa kỷ niệm 325 năm.

Năm qua các văn nghệ sĩ TP Biên Hoà đã có rất nhiều đóng góp cho hoạt động văn hoá – nghệ thuật tỉnh Đồng Nai, nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Các văn nghệ sĩ TP Biên Hoà-tỉnh Đồng Nai đã có đêm Nguyên tiêu đầy ý nghĩa

Năm nay TP Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung có thêm niềm vui gấp bội, khi Nghệ sĩ ưu tú Đồng Thị Quế Anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân! Được biết NSND Quế Anh được giới mộ điệu xem là “Người truyền lửa cho sân khấu cải lương”

Trần Thanh Thảo