Edugo Miền Nam đồng hành cùng ngày hội việc làm 2024 tại Đắk Lắk

17/06/2024 09:29:47 +07:00

Vừa qua, hàng ngàn người lao động đã  có mặt tại trung tâm DVVL Tỉnh Đắk Lắk,địa chỉ số 09, đường 10 tháng 3, TP. Buôn Ma Thuột để tham gia Ngày hội Việc làm năm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh và Trung tâm DVVL tỉnh tổ chức với chủ đề “Kết nối việc làm – Định hướng nghề nghiệp – Vững bước tương lai” 

Biểu diễn nghệ thuật khai mạc ngày hội việc làm

Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 – 22/11/2024) và Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), đồng thời là ngày hội lớn của đông đảo người lao động tại Đắk Lắk.

Đại biểu tham tại dự hội nghị gồm có:

  • Bà H’Yim Kđoh – Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
  • Ông Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở Lao động và thương binh xã hội Đắk Lắk
  • Ông: Lê Văn Thành; Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk
  • Ông Trần Duy Phương – Tổng biên tập tạp chí Lao Động và Công Đoàn.
  • Ông Lê Hải Lý – Giám đốc trung tâm DVVL Đắk Lắk.
  • Cùng hơn 30 đại diện doanh nghiệp tham gia hội nghị.
Bà H’Yim Kđoh – TYV, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk (CHính giữa) tham gia cắt băng khai mạc ngày hội việc làm.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, bà H’Yim Kđoh nhấn mạnh: Trong giai đoạn 2021 – 2023 các chỉ tiêu về giải quyết việc làm, dạy nghề của tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 100 ngàn người, đạt 67% kế hoạch của giai đoạn 2021-2025. Trong đó lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hơn 3.600 người, đạt hơn 50% kế hoạch của giai đoạn. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%. Nhiều lao động đã lựa chọn các ngành nghề phù hợp để học tập nhằm chuyển đổi vị trí việc làm nâng cao thu nhập. Những kết quả đó đã góp phần không nhỏ trong việc tăng trưởng kinh tế, đảm bảo Quốc phòng – An ninh ở địa phương.

Tại lễ khai mạc, BTC Ngày hội cũng đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi cắt băng khai mạc Ngày hội, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cùng các quan khách, đại biểu và đông đảo người lao động đã trực tiếp tham dự các sự kiện chính của ngày hội. Đó là tham quan, trải nghiệm tại không gian tư vấn, tuyển dụng, cung cấp thông tin của các doanh nghiệp, đơn vị đến người lao động; Tổ chức mini game “Hiểu biết về tài chính” do Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước tổ chức với phần quà tổng trị giá 15 triệu đồng.

Toàn cảnh người lao động tham gia ngày hội việc làm

Các doanh nghiệp, đơn vị, đều kỳ vọng vào ngày hội lớn và tin tưởng vào trình độ, tay nghề của các ứng viên trong đợt này. Với hơn 1.000 thanh niên tham gia ngày hội việc làm, đã tham quan, tìm hiểu qua các gian hàng việc làm trong và ngoài nước. Trong đó, lĩnh  vực du học nghề CHLB Đức được hầu hết các bạn trẻ rất quan tâm và tìm hiểu rất kỹ.

Công Ty TNHH Giáo Dục Quốc Tế EduGo Miền Nam (EduGo Miền Nam), với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là chương trình du học nghề tại Đức. Đây là chương trình hoàn toàn miễn học phí tại Đức trong suốt thời gian học nghề và được nhận lương thực hành lên đến 35 triệu đồng/tháng. Hiện nay, trung tâm đào tạo tiếng Đức của EduGo đang đào tạo cho gần 2000 học viên để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực có tay nghề cao tại Đức.

Đến với ngày hội việc làm năm 2024 năm nay, ngoài việc được tư vấn, nhận thông tin liên quan đến việc làm, học tập trong và ngoài nước, các bạn trẻ được tham gia các hoạt động hướng dẫn về thủ tục căn cước công dân, trải nghiệm thực tế, các mini game do các doanh nghiệp thực hiện,…với những phần quà hấp dẫn. Đây là một trong những chuỗi ngày hội việc làm được trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức thường xuyên trên địa bàn tỉnh, nhằm hỗ trợ thanh niên  trên địa bàn “Kết nối việc làm – Định hướng nghề nghiệp – Vững bước tương lai”.

Điền Đặng