Gần 5.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia trong chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024

06/02/2024 18:56:58 +07:00

Gần 5.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia trong chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024

Sáng 6/2, tại TP. HCM, Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động trong chương trình “Mang tết về nhà” năm 2024.

Sau hơn 01 tháng triển khai chương trình (từ ngày 03/01/2024 đến ngày 06/02/2024), Ban Tổ chức đã tiếp nhận 11.176 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, trực tuyến tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Ban Tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024 đã phối hợp cùng Nhà tài trợ Suntory PepsiCo Việt Nam, các tỉnh, thành đoàn và các cơ quan, đơn vị tại các địa phương đã tiến hành rà soát, thẩm định kỹ lưỡng và xét chọn được 4.925 hồ sơ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về quê đón Tết Giáp Thìn năm 2024. Trong đó có 717 sinh viên và 4.208 thanh niên công nhân, người lao động tương ứng 560 vé máy bay; và 97 chuyến xe xuất phát từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Tặng vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tại buổi lễ.

Qua hơn 3 năm triển khai, chương trình ngày càng lan toả, thu hút và trở thành cầu nối cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức để đem đến những món quà thắm đậm nghĩa tình như một lời cầu chúc bình an, đoàn viên sum vầy đến với người lao động, thanh niên công nhân và sinh viên. Năm 2024, chương trình có sự đồng hành của các đơn vị, đơn cử như công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam,…

Người lao động vui mừng, háo hức trước giờ lên xe đoàn tụ bên người thân khi Tết Nguyên đán đã cận kề.

Phát biểu tại Lễ tiễn, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn – Đại diện Trung ương Đoàn nhấn mạnh: “Những con số ấn tượng nêu trên minh chứng cho sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với chương trình; khẳng định tấm lòng nhân ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta qua sự tổ chức của các tổ chức Đoàn thể và sự tham gia đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp. Tôi thật sự xúc động khi được biết có các bạn công nhân đến 17 – 18 năm chưa được về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn; các anh chị lao động tự do quanh năm bươn chải lo cơm áo, đến một tấm vé về với gia đình dịp Tết cũng trở thành gánh nặng.”

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Quốc Huy tin tưởng rằng, những tình cảm tốt đẹp này sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn, giúp người lao động và các bạn thanh niên công nhân làm việc hăng say hơn để tất cả chúng ta cùng góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Trao quà tết đến người lao động trước khi lên xe về quê .

Sau 04 năm tổ chức, chương trình “Mang Tết về nhà” đã trao tặng 16.196 vé về quê đón Tết, trong đó có 2.808 vé máy bay, trong đó có 2.248 vé máy bay khứ hồi, 13.098 vé ô tô khứ hồi và 290 vé tàu khứ hồi đồng hành cùng các đối tượng đón một năm mới đoàn viên bên gia đình sau một thời gian dài vất vả mưu sinh, lập nghiệp xa nhà.

Đặc biệt, chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân, tương ái, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng đón Tết cổ truyền bên người thân, gia đình của sinh viên, thanh niên công nhân đang học tập và làm việc xa nhà. Sau một năm với nhiều bộn bề, khó khăn trong cuộc sống, để bất cứ người con nào cũng có cơ hội được về nhà, đón một năm mới bình an, hạnh phúc và chuẩn bị một khởi đầu mới thuận lợi và thành công.

Phương Thảo – Thanh Phong