Hồ Chí Minh: Lớp tập huấn kỹ năng biên tập ảnh theo chủ đề – PSA

17/06/2024 09:23:47 +07:00

Lớp học diễn ra 2 ngày từ 14-15/6/2024 tại Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội nhà báo Việt Nam với sự góp mặt của hơn 20 học viên là phóng viên, biên tập viên, nhà báo, phát thanh viên từ 12 đơn vị báo chí, đài truyền hình trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Giảng viên: Nhiếp ảnh gia thầy Hải Thanh – Giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Trong 2 ngày tham gia lớp tập huấn, học viên đã được hướng dẫn nhiều kỹ năng trong việc biên tập ảnh từ các bước cơ bản của 1 Psa đến cách xác định những thành phần nên có trong 1 PSA và biên tập thành 1 PSA.

Nhiếp ảnh gia Hải Thanh và các học viên đang thảo luận tại lớp học

Học viên được xem các hình ảnh sản phẩm tư liệu tại máy chiếu, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nhiếp ảnh gia thầy  Hải Thanh đã truyền tải được nhiều kiến thức kinh nghiệm bổ ích, những kỹ năng biên tập ảnh báo chí, các thể loại vv.. Và hướng dẫn làm thực tế ngay lớp học, các học viên chia nhóm thực hành biên tập hoàn chỉnh phóng sự ảnh và thuyết trình, giải thích những vấn đề do giảng viên và các nhóm khác có ý kiến tranh luận nhằm giúp nhau rút kinh nghiệm tốt hơn.

Nhiếp ảnh gia Hải Thanh và các học viên đang thảo luận tại lớp học

Qua đó, học viên được hoạt động trải nghiệm, các học viên tại lớp đang áp dụng đúng theo quy trình theo giảng dạy của thầy, sau hai ngày học 20 học viên của lớp đại diện cho các cơ quan báo đài đã phấn khởi học tập nghiêm túc, kết quả học tập được nhà trường và thầy đứng lớp  đánh giá cao, tiếp thu nhanh sử lý hình ảnh khéo léo, có nhiều bạn khá giỏi sau khóa học được trung tâm cấp giấy chứng nhận cho học viên.

Nhằm góp phần hỗ trợ cho học viên hiểu được hơn về cách sử dụng hình ảnh và biên tập hình ảnh không quá dài dòng, tóm tắt vừa đủ hiểu cho người xem, khi đi tác nghiệp chụp ảnh sự kiện và hội nghị ah em phóng viên xử lý một cách trơn tru, góp phần xây dựng nền báo chí truyền thông nhân văn, đủ năng lực đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của báo chí hiện đại.

Học viên chụp hình lưu niệm cùng thầy sau khóa học

Quốc Chung