Hội Báo toàn quốc 2024: Sắc màu báo chí giữa lòng thành phố mang tên Bác.

16/03/2024 14:41:15 +07:00

Hội Báo toàn quốc 2024: Sắc màu báo chí giữa lòng thành phố mang tên Bác.

TP.HCM – Sáng ngày 15/3, Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên Phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã chính thức khai mạc trên tuyến đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hội Báo toàn quốc 2024

Hội Báo năm nay thu hút hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh thành, thành phố trong cả nước tham gia. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh những thành tựu của ngành báo chí Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời là dịp để các nhà báo giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2024

Lễ khai mạc Hội Báo diễn ra trang trọng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban ngành, đoàn thể Trung ương, cùng đông đảo nhà báo, văn nghệ sĩ và người dân TP.HCM.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc năm 2024 phát biểu khai mạc Hội Báo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc năm 2024 đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của nghành báo chí trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng chí Lê Quốc Minh cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của báo chí trong thời kỳ mới, đồng thời yêu cầu ngành báo chí tiếp tục đổi mới, nâng cao của công chúng.

Hội Báo toàn quốc 2024 diễn ra từ ngày 15 đến 17/03 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: triển lãm báo chí, hội thảo khoa học, giao lưu trực tuyến với nhà báo, biểu điễn văn nghệ… Đây là cơ hội để người dân TP.HCM và du khách được tham quan, tìm hiểu về những ấn phẩm báo chí đặc sắc của các cơ quan báo chí trong cả nước, đồng thời gặp gỡ, giao lưu với các nhà báo.

Hội Báo toàn quốc 2024 là một sự kiện văn hoá – báo chí quan trọng, góp phần khẳng định vai trò và vị trí của báo chí trong đời sống xã hội, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với ngành báo chí.

Anh Tú