Hội thảo An Toàn Thông Tin trong Chuyển Đổi Số Năm 2024

26/06/2024 08:26:57 +07:00

An toàn thông tin trong chuyển đổi số là một khía cạnh quan trong của việc áp dụng công nghệ số vào các hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày .Việc bảo vệ thông tin và dữ liệu trở nên cực kỳ quan trọng để ngăn chặn các mối đe doạ mạng, tránh lạm dụng thông tin cá nhân và đảm bảo tính bí mật của thông tin quan trọng .

Nhận thức tầm quan trọng của công tác ATTT trong chuyển đổi số . Sáng 25/6/2024 Liên Hiệp các Hội KHKT tỉnh đã phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông và Hội tin học tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo với chủ đề “ An toàn thông tin trong chuyển đổi số năm 2024” tại Trung tâm chuyển đổi số tỉnh .


Tại hội thảo
, hơn 80 doanh nghiệp và đại diện các ban ngành trong tỉnh đã nghe báo cáo tóm tăt tình hình an toàn thông tin trong 6 tháng đầu năm 2024, thời gian qua tội phạm mạng hoạt động theo xu hướng đánh cắp dữ liêu, bao gồm tấn công phát tán mã độc nhằm chiếm đoạt, đánh cắp, ma hoá dữ liệu ; tấn công vào chuỗi cung ứng  của doanh nghiệp hay tấn công vào các máy chủ quản trị , máy chủ dữ liệu  để đánh cắp dữ liệu, mã hoá dữ liệu, từ đó gây ra những thiệt hại nghiêm trọng . Những nguy cơ và thách thức mới ngày càng khốc liệt hơn, từ đó, chúng ta cùng nâng cao nhận thức hơn nữa trong công tác bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số . Xu hướng bảo mật an ninh mạng toàn diện trước tấn công DdoS trong năm 1024, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ, Giải pháp sao lưu dữ liệu phòng chống tác động của Ransomware; Giải pháp bảo mật cho người dùng cuối . đã được các diễn giả trình bày trong hội thảo .

Mục đích của hội thảo nhằm tuyên truyền nâng cao nhạn thức trong các cơ quan đơn vị, doanh ngiệp về việc đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số đã được thể hiện qua phần thảo luận đặt câu hỏi từ các doanh nghiệp , ban ngành chức năng trong tỉnh .

Để đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số, các tổ chức cần thực hiện các biện pháp bảo mật thông tin, đào tạo nhân viên an ninh mạng và tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến bảo vệ dữ liệu . Đồng thời, việc xây dựng một văn hoá an toàn thông tin trong tổ chức cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo antoafn thông tin trong quá trình chuyển đổi số .

Hùng Kiệt