Họp ban tổ chức Giải bán Marathon chào mừng thành phố Tân Uyên 2023

24/10/2023 14:56:48 +07:00

Sáng 24/10, Tạp chí Truyền thống và Phát Triển đã tổ chức cuộc họp triển khai về các nội dung của “Giải bán Marathon chào mừng thành phố Tân Uyên 2023”. Tại Cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã được nghe phổ biến Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Kế hoạch tổ chức giải bán Marathon trên địa bàn và tiến hành thảo luận, xin ý kiến của các thành viên và phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức. Đồng thời, trao đổi các nội dung chính, quan trọng như: Về công tác an ninh, an toàn, công tác y tế và công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể và các địa phương của Thành phố Tân Uyên; Thông qua tài liệu tham khảo đường chạy và một số nội dung liên quan khác đến công tác triển khai của giải.

Sau khi lắng nghe các ý kiến góp ý, thảo luận tại cuộc họp Ông Nguyễn Quang Hiệp Phó tổng biên tập Tạp chí Truyền Thống và Phát Triển – Trưởng ban Tổ chức đã kết luận cuộc họp, tiếp thu ý kiến của các thành viên để tiếp tục triển khai theo kế hoạch cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tuyên truyền để tạo sức lan tỏa giải bán Marathon không chỉ trong năm nay mà còn cả trong những năm tiếp theo tại các địa phương khác.

Tân Uyên là Thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương. Năm 2018, sau khi đạt chuẩn đô thị loại 3, kinh tế của Tân Uyên phát triển mạnh mẽ với bàn đạp là lĩnh vực công nghiệp. Nhiều năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tân Uyên luôn duy trì ở mức hai con số. Tân Uyên đang hội tụ đầy đủ những yếu tố tăng trưởng về kinh tế, vốn FDI, dân số, hạ tầng… để bứt phá với lộ trình lên TP trước năm 2025 và nay giấc mơ ấy thành hiện thực.

Ban tổ chức đã chọn xã Bạch Đằng thuộc thành Phố Tân Uyên làm nơi diễn ra giải bán Marathon. Xã Bạch Đằng nằm trên cù lao được bao bọc bởi con sông Đồng Nai. Nơi đây đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi quanh năm, nổi tiếng với thương hiệu bưởi Bạch Đằng. Có lẽ đây là một trong các xã phường hiếm hoi của Bình Dương ít bị tác động bởi công nghiệp, không có nhà máy, không có ống khói và nước thải công nghiệp. Người dân địa phương chủ yếu sống thuần bằng nông nghiệp đánh cá, trồng rau, lúa và cây ăn trái.

KIM XUYẾN