HỌP BÁO DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ HORASIS TRUNG QUỐC 2024

12/04/2024 17:12:41 +07:00

HỌP BÁO DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ HORASIS TRUNG QUỐC 2024

Chiều 12/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis họp báo giới thiệu sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis đồng chủ trì họp báo.

Tiếp nối thành công sau 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022, Bình Dương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Năm nay, Bình Dương tiếp tục được Tổ chức Horasis đánh giá cao và lựa chọn là địa điểm tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14-4 đến 16-4 tại tỉnh Bình Dương, trong đó lễ khai mạc sẽ diễn ra ngày 15-4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Diễn đàn có sự tham gia của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp Trung Quốc, doanh nghiệp nói tiếng Hoa, các viện, trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài…

Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Trong đó, các phiên họp toàn thể tập trung vào các chủ đề như: Toàn cầu hóa, định hướng môi trường, xã hội và quản trị, nuôi dưỡng sự sáng tạo và đổi mới, năng động trong kinh doanh, triển vọng kinh tế toàn cầu…

Diễn đàn lần này sẽ có hai phiên chuyên đề đặc biệt về tỉnh Bình Dương với chủ đề: “Môi trường đầu tư Bình Dương – Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – bền vững – tư duy mở” và “Hệ sinh thái logistics và thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương”. Các phiên làm việc tập trung phân tích những tiềm năng, lợi thế của Bình Dương và đề xuất các giải pháp cụ thể để tỉnh tiếp tục phát triển theo hướng bền vững và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo đồng chí Mai Hùng Dũng, sự thành công của diễn đàn lần này sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và các doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Phát biểu trước báo giới, Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis cho biết: Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương nói chung, các doanh nghiệp Trung Quốc trong và ngoài nước giao lưu, kết nối. Kết quả từ diễn đàn sẽ tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế- xã hội và phát triển của tỉnh Bình Dương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ họp báo diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024:

                                                          Lê Quang – Phùng Hiếu