Khởi động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 “Vẻ đẹp của sự thông minh”

17/11/2023 07:14:16 +07:00

Chiều 13/11/2023 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP. Hồ Chí Minh (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.

khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Cùng với sự kết hợp giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần tập đoàn FCF Group tổ chức họp báo khởi động cuộc thi : Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 quy mô toàn quốc với chủ đề “ Vẻ đẹp của sự thông minh

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp “Trí tuệ – Tài năng”  cùng với sự tự tin, sự năng động và sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức về Đức – Trí – Thể – Mỹ của nữ sinh sinh nói riêng cũng như phụ nữ Việt Nam nói chung.

Ban giám khảo tại cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 “Vẻ đẹp của sự thông minh”

Cuộc thi một mặt nhằm tôn vinh nét đẹp của nữ sinh Việt Nam, mặt khác nhằm định hướng, giáo dục thế hệ trẻ phải không ngừng nỗ lực học tập và nâng cao sự hiểu biết của mình về mặt “Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ”. Bởi người phụ nữ đẹp không chỉ đơn thuần dừng lại ở chữ đẹp mà trong cái đẹp đó phải toát lên được sự thông minh nhanh nhẹn, sự năng động sáng tạo, lòng vị tha và sự bao dung độ lượng, đặc biệt là cái đẹp phải được gắn liền với “Chân – Thiện – Mỹ” bởi lịch sử phát triển của dân tộc luôn gắn liền với các giá trị chân, thiện, mỹ. Mục đích chung là làm cho con người và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Điều đặc biệt cần phải được khẳng định hơn nữa là phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới họ đã biết hóa thân thành những người phụ nữ hiện đại nhất và tuyệt vời nhất, họ sẵn sàng trở thành một nhà chính trị, nhà ngoại giao …thậm chí có những công việc tưởng chừng như không thể .. nhưng họ đã biến cái không thể trở thành cái có thể.

Ví dụ như: Nghề phi công trước kia chúng ta chỉ ngẩm hiểu rằng để điều khiển chim sắt và chinh phục bầu trời chỉ có thể là nam giới, là anh phi công, nhưng ngày nay đã có các bạn nữ sinh – Sinh viên Việt Nam đã tự tin và lựa trọn công việc này và khẳng định mình là nữ phi công, cũng điều khiển chim sắt và chinh phục bầu trời như các anh nam giới điều này đã khiến đông đảo bạn bè trong nước và Quốc tế đều ngưỡng mộ.

Cuộc thi đã gây sự hứng thú tích cực từ các em sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện về tham dự. Đây cũng là một tâm điểm nóng hổi cho một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Cuộc thi sẽ trở lên tò mò và thú vị rất nhiều và còn nhiều hơn nữa bởi đây sẽ là cuộc thi được tổ chức từ tháng 10/2023 đến tháng 01/2024.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức tuyển chọn trực tiếp, đêm Bán kết và Chung kết được truyền hình trực tiếp và đưa tin Báo điện tử, hệ thống các trang mạng xã hội và đài truyền hình cũng như truyền hình trực tuyến.

Thời gian nhận hồ sơ từ 01/11/2023 – 29/11/2023; vòng Sơ khảo được tổ chức từ ngày 26/11/2023 đến 07/12/2023 tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh; vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 12/2023 tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng Chung kết của Cuộc thi tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 01/2024; Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 12/01/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 vô cùng hấp dẫn và chúng ta cùng chờ đón và dõi theo những thông tin đặc biệt của một sự kiện đặc biệt này.

Thanh Phong