Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

27/02/2024 20:25:59 +07:00

K niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)  

Người Thầy thuốc cần luôn giữ lửa với nghề

Nhân dịp ngày Thầy Thuốc Việt Nam, 27/2, kính chúc toàn thể đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, y sĩ, thầy thuốc, sẽ luôn ghi nhớ lời dạy Lương y như từ mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, cháy mãi ngọn lửa y đức, cứu giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa, là một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà.

Đây là dịp để chúng ta bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam, tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thách thức, ra sức hạn chế những yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ Thầy Thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng Nhà nước và nhân dân.

Trong 69 năm qua ngành Y tế đất nước ta đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới Y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm; hệ thống chính sách tài chính, bảo hiểm Y tế; năng lực chuyên môn, trình độ khoa học của đội ngũ Y bác sĩ, cán bộ nghiên cứu về sức khỏe… điều có bước phát triển vững mạnh, nhiều giáo sư, bác sĩ đã được nhà nước vinh danh phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú. Đó là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì nước, vì dân, sống hết mình vì người bệnh,  xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và phát huy để phục vụ cho nhân dân tốt hơn.

 

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộvà nhân viên ngành Y tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện. Có nhiều giáo sư, bác sĩ đã được nhà nước vinh danh phong tặng là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đó là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì nước, vì dân, sống hết mình vì người bệnh, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được tốt hơn.

Quốc Chung