Lễ kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Chi đội 10 Biên Hòa – Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (1946-2023)

21/12/2023 14:20:21 +07:00

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Chi đội 10 Biên Hòa – Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (1946-2023)

Nhằm kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống chi đội 10 Biên Hoà – Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (1946-2023) Sáng ngày 20/11, Ban liên lạc truyền thống kháng chiến cựu chiến binh Chi đội 10 Biên Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm tại Hội trường Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Quang cảnh tại buổi lễ kỷ niệm

Năm 1946, lực lượng vũ trang đầu tiên của tỉnh Biên Hòa được thành lập có tên gọi là Chi đội 10 Biên Hòa do đồng chí Huỳnh Văn Nghệ – Tư lệnh phó Bộ Tư lệnh Quân khu 7, quê xã Thường Tân, huyện Tân Uyên , tỉnh Bình Dương phụ trách Chi đội trưởng Chi đội 10 Biên Hòa (E310). Trong kháng chiến, nhiều cán bộ chiến sĩ của Chi đội 10 Biên Hòa đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để giành lại hòa bình, tự do, độc lập cho đất nước, cho dân tộc. Trong đó có những trận chiến đã làm cho kẻ thù hoang mang, lo sợ và là dấu ấn không thể nào quên như trận chiến La Ngà diệt hàng trăm lính và xe quân sự của Pháp, trận chiến Trảng Bom, Đất Cuốc, thị xã Biên Hòa…

Nhằm giữ gìn và phát huy, ôn lại truyền thống Chi đội 10 Biên Hòa Đơn vị được Đảng và nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, qua đó cổ vũ, động viên, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần sẵn sàng hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong toàn thể nhân dân nói chung, và trong thế hệ trẻ hôm nay nói riêng.

Đồng chí Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tân Uyên phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đoàn Hồng Tươi, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tân Uyên chia sẽ: “ Chúng tôi luôn trân trọng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng lực lượng vũ trang, các vị lão thành cách mạng Chi đội 10 Biên Hòa đã không quản gian lao, sẵn sàng cống hiến xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tân Uyên mãi mãi ghi ơn sâu sắc, đời đời nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của thế hệ đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Hiện nay thành phố Tân Uyên đang phụng dưỡng 04 mẹ Việt nam anh hùng, gần 5000 đối tượng chính sách, chăm sóc hơn 2000 mộ liệt sĩ. Hàng năm, thành phố tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Các hoạt động này là nét đẹp truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và  nhân dân Tân Uyên nói riêng”.

Trong dịp này, để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng, tri ân những cán bộ, chiến sĩ của Chi đội 10 Biên Hòa đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ban liên lạc Chi đội 10 Biên Hòa đã có những phần quà gửi tặng đến Quý gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thay cho những lời cảm ơn và tri ân sâu sắc của Ban liên lạc Chi đội 10 Biên Hòa.

Kim Xuyến – Thái Châu