Lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi buôn bán

18/03/2024 14:21:47 +07:00

Lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi buôn bán

Nhiều người vẫn hang nhiên lấn chiếm “lòng lề đường” để buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.  Tại tuyến đường Bùi Văn Hòa địa bàn 3 phường: An Bình – Long Bình và Long Bình Tân. Tp, Biên Hoà tỉnh ĐỒNG Nai : Nhiều người bày bán các mặt hàng lấn chiếm lề đường, người mua đồ phải đậu xe dưới đường.

Người mua đồ phải đậu xe dưới đường.

Ghi nhận của phóng viên,  tuyến đường Bùi Văn Hòa là nơi có nhiều điểm bị lấn chiếm lòng đường, vỉa hè nhiều nhất và tồn tại rất lâu nay. Nhiều mặt hàng  trưng bày sát đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Người đi đường không thể phân biệt lòng đường, vỉa hè hay sân nhà của các tiểu thương để trưng bày hàng hóa.

Không chỉ những người buôn bán lớn, những người buôn bán nhỏ cũng tranh thủ lấn chiếm lòng đường che dù, bày sản phẩm buôn bán.

Vì lợi ích cá nhân mình, các tiểu thương bất chấp bằng mọi giá lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để làm nơi buôn bán.

Tại ngã 4 tân Cảng đường Bùi Văn Hòa bị lấn chiếm nghiêm trọng, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Các phương tiện cứ mạnh ai nấy chạy, vô tư giành  đường của nhau, gây nên tình trạng hỗn loạn, ùn tắc và nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Vỉa hè bị chiếm dụng, không còn lối đi cho người đi bộ.

Đường Bùi Văn Hòa  các phương tiện đi chung một làn hay còn gọi làn đường hỗn hợp. Xe máy, ô tô, xe tải di chuyển  khó khăn, thường xuyên ùn tắc, thậm chí dễ xảy ra tai nạn nếu các phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu.

Đường Bùi Văn Hòa, hẹp lại rất nhiều xe tại và xe container lưu thông trên đường này, đường Bùi Văn Hòa có chiều dài gần 6km, đầu tuyến giao với quốc lộ 1 (hầm chui Tam Hiệp), cuối tuyến là vòng xoay nút giao đường Võ Nguyên Giáp. Mặt đường hiện tại khá hẹp, chỉ từ 12-15m, do đó ngày càng trở nên bất tiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, kẹt xe do lưu lượng xe lưu thông ngày càng lớn.

Nhiều tài xế ôtô cho rằng đường hỗn hợp là đi thế nào cũng được, ngang nhiên dàn hàng ngang, đi sát lề phải, bịt hết đường của xe máy.

Đường hỗn hợp có thể hiểu đơn giản là nơi không quy định rõ đâu là làn đường dành cho ôtô, đâu là làn đường dành cho xe máy? Tại đây, tất cả các loại phương tiện giao thông đường bộ, từ xe đạp, xe máy, ôtô, cho tới xe buýt, xe tải… đều được di chuyển cùng lúc.

Tình trạng hỗn loạn bắt đầu diễn ra khi các phương tiện đi lại bất chấp, không nhường nhịn, đặc biệt là xe tại, xe ôtô và xe máy.

Vì đường không phân chia làn cụ thể cho từng loại phương tiện khác nhau nên người tham gia giao thông tự cho mình cái quyền “thích đi thế nào cũng được”. Tham gia giao thông trên những con đường này, không khó để bắt gặp cảnh oto lại dàn hàng ngang, đi vào sát lề bên phải khiến người đi xe máy không còn đường để đi. Người đi xe máy buộc phải luồn lách leo lên vỉa hè, có người  sẵn sàng tạt đầu xe ôtô để len lỏi giữa hàng xe bốn bánh. TNGT có thể xảy ra bất cứ lúc nào…

Võ Gia – Tiến Thanh