Một nhà quản lý thép với trái tim ấm nồng Trần Quỳnh Hoa

26/06/2024 11:31:11 +07:00

Tập truyện ký “Bông Mai Xanh kiêu hãnh” là một tác phẩm mới, khá cuốn hút của nhà văn Kiều Bích Hậu, xoay quanh nhân vật chính – Cử nhân Khánh Hương.

Là một nhà quản lý xinh đẹp, Khánh Hương khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ngoại hình nổi bật tinh thần thép cũng như tài năng trong công việc. Dưới ngòi bút tinh tế của Kiều Bích Hậu, nữ nhân vật Khánh Hương hiện lên với sự đa dạng và phức tạp trong tính cách, tạo nên một hình ảnh nữ lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán trong thương trường nhưng lại lấp lánh nét nhân hậutrong đời sống ngày thường.

Nhân vật nữ trong cuốn sách là một n quản lý quyền lực và quyết liệt trong các quyết định kinh doanh, và cũng là một người phụ nữ trái tim ấm áp khi trở về với gia đình và bạn hữu. Những câu chuyện khác biệt trong ứng xử với người thân ở gia đình và với bạn bè của Khánh Hương được miêu tả chân thực và sống động, mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi và cảm thông.

Tác phẩm không chỉ tập trung vào hành trình nghề nghiệp của Khánh Hương với phong cách làm việc luôn tạo ra những thửthách khắc nghiệt cho nhân viên, mà còn khắc họa rõ nét những giá trị nhân văn qua cách cô đối xử với mọi người xung quanh. Từ những quyết định mang tinh thần thép trong công việc đến những cử chỉ ân cần với gia đình, Khánh Hương hiện lên như một bông mai xanh kiêu hãnh, mạnh mẽ mà dịu dàng, khiến người đọc không thể không ngạc nhiên khâm phục.

“Bông Mai Xanh kiêu hãnh” là một cuốn sách hấp dẫn và truyền cảm hứng cho những ai yêu thích câu chuyện về hình tượng người phụ nữ hiện đại, hội tụ cả nhan sắc, tài năng và quyền năng mạnh mẽ cũng như lòng nhân ái được thể hiện theo một cách khác thường.

Cử nhân Vũ Khánh Hương người vợ tào khang của Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Dược sĩ CK II Trần Tựu. Trần Tựu từng làm Tổng giám đốc Liên hiệp các xí nghiệp dược tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Dược Việt Nam (1995-2005)… Với sự đồng hành của người vợ tận tâm Khánh Hương, Trần Tựu đã sáng lập Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi (SaVipharm).

Sau 18 năm, Công ty C phn Dưc phm SaVi đã th hin đưc năng lc cnh tranh ca mình trên th trưng thuc ni đa và quc tế, tr thành công ty dưc đu tiên ca Vit Nam đt đưc hai tiêu chun kht khe ca ngành dưc thế gii (GMP châu Âu và GMP Nht Bn), hai ln nhn gii “Ngôi sao thuc Vit” năm 2015 và 2024, là đơn v xut khu thuc sang Nht Bn và các nưc châu Á khác… Phu nhân của Tiến sĩ Trn Tu là C nhân Khánh Hương đm nhn vai trò Giám đc phòng Kế hoch – Cung ng ti SaVipharm, mt vai trò vô cùng quan trng liên quan đến vic qun lý các chi phí ln nht trong công ty. Vì vy mà cuc đi ca c nhân Khánh Hương đưc miêu t trong “Bông mai xanh kiêu hãnh” bao gm vai trò ca Vũ Khánh Hương như mt ngưi v và quan trng hơn là mt ngưi lãnh đo trong công ty SaVipharm, mt doanh nghip dưc, mt môi trưng đòi hi tính chuyên nghip cao và k lut kht khe.

Sách truyện ký “Bông mai xanh kiêu hãnh” của tác giả Kiều Bích Hậu, vừa được Ukiyoto Canada xuất bản cuối tháng 6/2024

Truyn ký “Bông mai xanh kiêu hãnh” gm 168 trang chia làm 15 phn là các câu chuyn v nhân vt n chính Vũ Khánh Hương qua li k ca nhiu nhân vt như chng ca bà là Tiến sĩ Trn Tu, các nhân viên và đng nghip ca Khánh Hương ti SaVipharm, bn bè, ngưi thân… Ngoài hai nhân vt C nhân Khánh Hương và Dưc sĩ Trn Tu đưc gi tên tht ngoài đi, các nhân vt khác đưc đi tên đ bo v sriêng tư. Qua li k ca các nhân vt, Giám đc Khánh Hương là mt ngưi vô cùng k tính nhưng nóng ny, quyết đoán và rt nghiêm khc, thm chí sn sàng ln tiếng vi nhân viên:

Ngc nghe mt bn gái phòng T chc – hành chính nói vi mình rng cô Khánh Hương (Giám đc Phòng Kế hoch – Cung ng) là ngưi siêu k tính, và rt nóng ny. Bn ch cn mc li nh xíu, thì đi bn đi tong. Nếu bn làm hng vic, thì tt nht bn nên “treo c” trưc khi Cô thy bn. “Cô la” đã thành mt mt ng ám ch vic dông t đang ni lên mt góc nào đó trong văn phòng công ty.”

Lp tc, cô Khánh Hương gi tôi, quát ln:

– Ch Vĩnh, ch xem ti sao li đ xy ra tình trng này! Chúng ta không th ch thêm đưc na. Lô hàng này b li kthut nghiêm trng. Nếu không gii quyết ngay, toàn b dây chuyn sn xut s b đình tr.

Tôi biết, mi khi Cô gin, Cô s không gi tôi là “em” như thưng l, mà s gay gt gi “ch”. Nghe tiếng “ch” phát ra t Cô là sn gai c ri.”

Thế nhưng, đó cũng là mt ngưi lãnh đo tâm huyết vi nghvà vi nhân viên ca mình, s nghiêm khc ca C nhân Khánh Hương đến t tiêu chun rt cao ca bà v hiu qu và tính chính xác trong công vic. Vì vy nên sau mt thi gian làm vic cùng C nhân Khánh Hương, các nhân viên bt đu cm mến và nhìn nhn đưc trái tim m áp ca bà:

Khánh Hương không ch là mt ngưi qun lý xut sc, mà Cô còn là mt ngưi hưng dn và đào to tn tình. Cô luôn quan tâm đến vic phát trin k năng ca đi ngũ dưi quyn, giúp h tr thành nhng chuyên gia gii trong lĩnh vc ca mình.

Vũ cũng chưa v nhà. Anh đánh bo li gn Sếp ca mình, bày t:

Ch Hương, tôi phi tha nhn rng t trưc đến nay tôi chbiết ch là ngưi nghiêm khc và chn chu trong công vic. Vũ bt đu nói.

– Vy à? Có l vì tôi luôn c gng gi s chuyên nghip trong công vic. Khánh Hương tr li vi mt ni nh nhàng.

– Nhưng hôm nay, khi làm vic cùng ch, tôi mi nhn ra rng ch cũng là mt ngưi thc s đáng yêu và gn gũi trong đi thưng. Vũ thêm vào vi s chân thành.

Ngoài vic làm tròn trách nhim ca mt ngưi lãnh đo trong công vic, Khánh Hương cũng làm tt vai trò ca mt ngưi ph n ca gia đình:

Ni ca Cô va quen va l, dưng như phút chc khiến cho Phúc thoát hn khi cm giác nghiêm cn và xa cách mà anh thưng thy khi làm vic cùng Cô. Ti không gian này, Cô không ch là ngưi ch nhà hoàn ho mà còn là ngưi Chtuyt vi, sn sàng chia s nhng khonh khc vui v vi mi ngưi. Cô rót nưc, bày bánh ko và hoa qu khéo léo mi tt c… Phúc và mi ngưi trong Công ty ai ny đu phn khi và vui mng, cm đng trưc tình cm thân thương, s ân cn, chu đáo ca Cô, và bi cm giác m áp mà h nhn đưc t ánh mt, ni khác ngày thưng ca Cô.

Căn nhà không ln, nhưng mi góc phòng đu đưc Khánh Hương trang trí cn thn, thu hiu v mc đ thm m và sthoi mái cho gia đình. Bc tranh màu nng m v nơi phòng khách, nhng bc nh k nim vui v treo trên tưng, và khu vưn nh xinh trưc ca nhà, nơi ch đã trng nhng loi hoa yêu thích.”

Ngoài ra, còn rt nhiu nhng câu chuyn khác v C nhân Khánh Hương t góc nhìn ca nhng ngưi tng đưc tiếp xúc vi bà. Qua đó, rt d cm thy đưc s khâm phc và tình cm ca h đi vi C nhân Khánh Hương, ngưi ph n“thép” trong công vic vi trái tim m áp dành cho gia đình, đng nghip và bè bn.

Sách vừa được Ukiyoto Canada xuất bản toàn cầu cuối tháng 6/2024. Bạn có thể đặt mua sách về Việt Nam theo link:

https://www.ukiyoto.com/product-page/b-ng-mai-xanh-ki-u-h-nh