Ngày Hội vì Sức Khoẻ Cộng Đồng Khu vực phía Nam – Tổng Kết 15 Năm Xây Dựng và Cống Hiến

14/12/2023 09:57:18 +07:00

Ngày 10 tháng 12, 2023 tại hội trường nhà khách T67 – Quân Khu 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, diễn ra một sự kiện lớn, đánh dấu kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam.

Hội GDCSSKCĐ Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1710/QĐ-BNV ngày 25/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà Đảng và nhà nước đã đề ra.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Quân – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam; ông Phạm Đình Vương – Trưởng Văn phòng đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ tại TP. HCM.

zÔng Nguyễn Hồng Quân – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng

Trải qua 15 năm hoạt động, đặc biệt là 5 năm trở lại đây, Hội đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động rèn luyện sức khỏe cộng đồng ở hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước. Đến nay, Hội đã xây dựng được hàng trăm các điểm chăm sóc sức khỏe, trên 3.000 liên chi hội, câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe ở cơ sở xã, phường, thôn bản, tổ dân phố. Những hoạt động trên đã đem lại hiệu quả và ý nghĩa tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho hàng triệu người, góp phần không nhỏ vào việc giảm tải số lượng bệnh nhân cho các bệnh viện, chi phí khám chữa bệnh cho người dân và gánh nặng cho bảo hiểm y tế.

Toàn cảnh đại biểu thăm dự hội nghị

Sau 15 năm thành lập, với tinh thần tự nguyện, tâm huyết và trách nhiệm, Hội huy động được nhiều lực lượng, tổ chức xã hội, doanh nghiệp cùng tham gia. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các tổ chức không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác GDCSSKCĐ, tập trung triển khai các hoạt động với nhiều nội dung, hình thức phong phú trên tất cả các lĩnh vực sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe môi trường.

Trong thời gian tới, Hội tập trung vào những mặt công tác chính như: tiếp tục đổi mới, đa đạng mô hình tổ chức, hoạt động của Hội theo hướng tinh gọn, năng động, linh hoạt và hiệu quả. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên. Chú trọng vùng sâu vùng xa khó khăn, vùng đồng bào dân tộc. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, triển khai hiệu quả các Đề án, Dự án về chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phát huy và phát triển y dược học cổ truyền; bảo vệ môi trường. Cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông về sự nghiệp GDCSSKCĐ, xây dựng hình ảnh, thương hiệu và phát triển Hội, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về sức khỏe của nhân dân.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vừa là động lực, vừa là mục tiêu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, là sự nghiệp hôm nay và cả muôn đời sau. Đầu tư cho lĩnh vực này là đầu tư phát triển, thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ.

Thanh Phong – Thống Nhất