Nghệ sĩ ĐÔNG NGUYÊN: “Chàng trai xứ dừa” luôn ấp ủ niềm đam mê cải lương

17/11/2023 07:47:18 +07:00

Đông Nguyên được mệnh danh là “Chàng trai xứ dừa” tên gọi dễ thương mà các fan hâm mộ đã dành cho anh chàng nghệ sĩ trẻ.

Nghệ sĩ trẻ Đông Nguyên

Anh sinh ra và lớn lên trong sự bảo bọc của gia đình. Từ nhỏ anh chỉ biết tập trung vào mỗi việc học, những chuyện còn lại anh đều đã được gia đình lo lắng, nên tuổi thơ của anh cũng khá gọi là êm đềm bên con sông quê cùng những rặng dừa xanh bạt ngàn

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 anh hăng hái lên Sài Gòn tìm vào Trường Sân Khấu và quyết định theo đuổi niềm đam mê “làm nghệ sĩ”.

Hai chữ “nghệ sĩ” đối với anh thời bấy giờ như cái gì đó thật xa vời. Ngay cả khi còn ngồi ghế nhà trường anh vẫn luôn ấp ủ và mơ ước.

Ba năm anh theo học trường Sân khấu, được thầy cô bạn bè yêu mến. Và ngay sau khi ra trường,  bạn bè đồng trang lứa của anh mỗi người rẽ một hướng. Riêng anh về cộng tác cho Nhà hát nghệ thuật Đồng Nai. Sau thời gian gắn bó anh may mắn được học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm từ các anh, chị nghệ sĩ đã đi trước và cho đến thời điểm này anh đã có thể đứng trên sân khấu và thể hiện những vai diễn của mình một cách tự tin nhất.

Tôi hỏi: “Cơ duyên nào đã đưa anh đến với nhà hát nghệ thuật Đồng Nai?”

Anh mỉm cười với chiếc răng khểnh rất có duyên và đáp: “Tôi cũng không biết vì sao nữa, chỉ là khi tôi còn học ở trường Sân khấu tôi đã được nghe mọi người nhắc rất nhiều về Nhà hát nghệ thuật Đồng Nai. Mọi người truyền tay nhau rằng Đồng Nai đi đến đâu đều ôm huy chương về đến đó nên tôi đã tìm đến và xin cộng tác.”

Vì tôi muốn bước khởi nghiệp đầu đời của tôi được tiếp cận cùng những người thành công. Và như mọi người vẫn thường nói”Gần người thành công mình sẽ thành công như họ”. Tôi lại tiếp tục hỏi: “Một nghệ sĩ trẻ mới ra trường như anh mà về cộng tác với một Nhà hát chuyên nghiệp như thế này liệu có làm anh áp lực không?”

Anh trả lời:  “Thời gian đầu anh cũng rất áp lực, bởi vì các anh, chị nghệ sĩ ở đây ai cũng đều đã có kinh nghiệm đứng sân khấu lâu năm, mà mình thì quá mới mẻ so với các anh chị, nên chỉ biết tự nhủ sẽ cố gắng và học hỏi trao dồi thêm kỹ năng từ những người đi trước.”

Chàng nghệ sĩ tự hào khoe với tôi, Cuộc thi tài năng – diễn viên – cải lương chuyên nghiệp toàn quốc vừa rồi được diễn ra tại nhà hát Cao Văn Lầu – Bạc Liêu anh đã mang về cho mình huy chương bạc (HCB)

Tôi tò mò: ” Đây chắc là điều mà anh hạnh phúc lắm có phải không ?”

“Phải, tôi rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì quá trình nỗ lực, phấn đấu của tôi đã được đền đáp sau bao nhiêu ngày tháng học hỏi, làm việc tại nhà hát nghệ thuật Đồng Nai. Và điều hạnh phúc hơn nữa đó chính là qua cuộc thi này tôi thấy mình đã được rất nhiều. Nhiều nhất là những tình cảm của các anh, chị nghệ sĩ tại nơi đây. Nơi tôi đang gắn bó làm việc mỗi ngày đã cổ vũ, động viên cho tôi ngay từ buổi đầu tiên bước lên sàn tập. Và đó chính niềm hạnh phúc, là nguồn động lực rất lớn để tôi có thể có được như ngày hôm nay. Và cũng không thể không nhắc đến lãnh đạo nhà hát đã luôn tạo mọi điều kiện cho những diễn viên trẻ như tôi được thử sức mình trong những cuộc thi lớn mang tính chất chuyên nghiệp như thế này” Nghệ sĩ trẻ Đông Nguyên chia sẻ.

Trần Thanh Thảo