Nghệ sĩ nhân dân Quế Anh “Người truyền lửa cho sân khấu cải lương”

07/03/2024 16:41:42 +07:00

Nghệ sĩ nhân dân Quế Anh “Người truyền lửa cho sân khấu cải lương”

Nhắc đến Nghệ sĩ Nhân Dân (NSND) Quế Anh chắc hẳn trong giới mộ điệu – những người đã từng yêu mến bộ môn sân khấu cải lương, cũng như các nghệ sĩ gạo cội tên tuổi đã không còn ai quá xa lạ với cô gái có vóc người nhỏ nhắn, mái tóc dài thướt tha kèm theo là một giọng nói thật ngọt ngào thu hút người đối diện. Điều đặc biệt là chị sở hữu một giọng hát thật ngọt ngào bay bổng, trong trẻo mà ấm áp đến lạ kỳ, điều mà không phải bất cứ tất cả nghệ sĩ chuyên nghiệp nào cũng đều có thể làm được.

Nghệ sĩ Nhân Dân Quế Anh.

Tôi đã rất nhiều lần hẹn chị để viết bài nhưng chị đều từ chối. Tôi biết với công việc hiện tại của chị là một Giám đốc Nhà hát Nghệ Thuật Đồng Nai thì thời gian quả thật quá hiếm hoi để có thể dành cho tôi một buổi trò chuyện. Hôm nay chắc có lẽ đã đủ duyên nên tôi may mắn được chị nhận lời tiếp chuyện và phỏng vấn.

Tôi hỏi chị: “Được biết sáng ngày 06/03, tại Nhà hát lớn Hà Nội, chị đã được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu NSND trên lĩnh vực sân khấu. Và đây cũng là nữ NSND đầu tiên của tỉnh Đồng Nai vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu. Cảm giác của chị trong lúc này như thế nào, chị có thể chia sẻ một chút cảm xúc của mình trong niềm vui này với khán giả có được hay không?”

Chị mỉm cười vui vẻ, đôi mắt sáng ngời và từ tốn đáp lời tôi:
“Vâng! Tôi vừa vinh dự được Chủ Tịch Nước phong tặng danh hiệu NSND vào sáng 06/03, điều mà tôi hạnh phúc nhất trong quá trình lao động, hoạt động nghệ thuật của mình.”

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu cho NSND Quế Anh vào sáng ngày 06/03/2024 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tôi lại tiếp tục hỏi: “Là một nghệ sĩ nữ đầu tiên ở tỉnh Đồng Nai nhận được danh hiệu NSND điều đó có làm cho chị áp lực nhiều lắm hay không?”
Chị nói: “Sau bao nhiêu năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, tôi may mắn được cống hiến cho Tỉnh nhà Đồng Nai, nơi tôi đang sinh sống và làm việc đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Và tôi biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng tin của tất cả những người đã từng yêu thương tôi, đặc biệt là những quý vị khán giả đã luôn ủng hộ và theo dõi tôi trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật khi tôi còn là một Quế Anh chập chững bước vào nghề chứ không phải là một NSND Quế Anh như bây giờ.”

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu cho Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Quế Anh vào sáng ngày 06/03/2024 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

“Được biết trên YouTube có những ca khúc trữ tình, những dòng nhạc bolero sâu lắng với số lượng người xem rất nhiều có phải chị vừa tạo kênh YouTube cho mình?”

Chị mỉm cười thật nhẹ nhàng và nói:
“Là nghệ sĩ, người của công chúng với thời đại 4.0 như bây giờ, đa phần cần lắm những thông tin và hình ảnh của mình để quảng bá, truyền tải đến với khán giả, những người đã và đang yêu mến giọng hát của mình. Nhưng thật sự mà nói với khối lượng công việc hiện tại quá nhiều, nên tôi đã không còn đủ thời gian để có thể dành cho riêng mình những sản phẩm âm nhạc. Tôi đã phải cố gắng thời gian nhiều lắm mới có thể tạo được kênh youtube cho mình. Tôi tạo kênh youtube không phải để đánh bóng thêm tên tuổi hay vì sợ mọi người lãng quên, mà đây là món quà tôi muốn tri ân và gửi đến cho những người đã từng yêu mến tôi, đã cho tôi có được một chỗ đứng vững vàng trong lòng của công chúng với tên gọi NSND Quế Anh.”

Nghệ sĩ Nhân Dân Quế Anh.

Cảm ơn những lời chia sẻ ngắn của chị, và không quên chúc cho chị NSND Quế Anh được thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công hiến cho Nghệ thuật tỉnh nhà Đồng Nai và cả nước nói chung..

Nghệ sĩ Nhân Dân Quế Anh.

Trần Thanh Thảo